Lan Anh

Tổng thống Trump nói 'lãnh tụ tối cao Iran chẳng tối cao cho lắm'

Chủ đề: Tin quốc tế
Tổng thống Trump nói 'lãnh tụ tối cao Iran chẳng tối cao cho lắm'

Tổng thống Trump cảnh báo lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei nên cẩn thận ngôn từ sau khi ông này chỉ trích Mỹ gay gắt trong bài thuyết giáo gửi toàn thể người dân nước này.

"Người được gọi là ‘Lãnh đạo Tối cao’ của Iran gần đầy không được tối cao cho lắm, đưa ra những lời khó chịu khi nói về Mỹ và châu Âu. Kinh tế của họ đang sụp đổ, người dân thì chịu khổ hạnh. Ông ấy nên cẩn thận với lời nói của mình", ông Trump viết trên Twitter ngày 17/1.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra không lâu sau bài thuyết giáo gửi toàn thể người Iran của lãnh đạo tối caoIran Ayatollah Ali Khamenei.

Trong buổi thuyết giáo hôm 17/1, ông Khamenei khẳng định ngày Tehran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq là "ngày của Chúa" để đáp trả cuộc không kích tiêu diệt tướng Iran của Mỹ.

"Việc Iran có sức mạnh để tát vào mặt một cường quốc thế giới đã cho thấy bàn tay của Chúa", ông cho hay.

Ông Khamenei nhấn mạnh vụ không kích tiêu diệt tướng Iran cho thấy bản chất khủng bố, đồng thời gọi Tổng thống Trump là một "chú hề", chỉ giả vờ ủng hộ người dân Iran nhưng sẽ đâm dao độc vào lưng họ.

"Vụ sát hại tướng Soleimani làm mất đi một chỉ huy hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại IS. Đáp lại, Iran phóng một loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào quân đội Mỹ ở Iraq, giáng một đòn mạnh vào hình ảnh siêu cường của Mỹ", ông cho hay.

Vị lãnh tụ Iran nói thêm rằng kẻ thù của Iran đang cố lợi dụng vụ Iran bắn nhầm máy bay để làm suy yếu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Song Hy

Theo VTC News

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề