24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Tổng thống Trump né tránh chỉ trích Trung Quốc về số liệu các ca bệnh Covid-19 thực tế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump né tránh chỉ trích Trung Quốc về số liệu các ca bệnh Covid-19 thực tế

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng để nói về việc liệu số liệu của Trung Quốc có chính xác hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi không phải kế toán từ Trung Quốc”.

Trong ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng nước Mỹ không biết liệu chính phủ Trung Quốc có thông báo quá thấp về số lượng các trường hợp lây nhiễm và tử vong do cúm corona tại Trung Quốc hay không.
Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng để nói về việc liệu số liệu của Trung Quốc có chính xác hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi không phải kế toán từ Trung Quốc”.
Dù vayaj, Tổng thống Trump nói rằng dường như phía Bắc Kinh cũng có chút rõ ràng, so với những gì phía Mỹ được chứng kiến và những gì được công bố.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được công bố vài giờ sau khi thông tin mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ nhận được báo cáo tình báo cho thấy rằng Trung Quốc đã cố tình thông báo về quy mô dịch Covid-19 tại nước này thấp hơn so với thực tế một cách có chủ ý.
Dẫn nguồn 3 quan chức tình báo Mỹ, Bloomberg đã đưa ra thông tin trên. Tuy nhiên Tổng thống Trump lại nói rằng phía chính phủ Mỹ chưa nhận được báo cáo tình báo nào cho thấy Trung Quốc đã thông báo quá thấp số lượng các ca nhiễm cúm corona.
Trước đây, Tổng thống Mỹ từng thể hiện quan điểm hoài nghi về số liệu từ Trung Quốc. Tuy nhiên trong buổi họp báo vào ngày thứ Tư, thay vào việc nói về điều này, ông lại nói đến quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, ông khoe khoang rằng Trung Quốc sẽ mua hàng tỷ USD nông sản từ nông dân Mỹ: “Chúng tôi thật sự không biết. Làm sao chúng tôi biết họ có công bố đúng hay công bố thấp đi các số liệu liên quan đến cúm corona”.
Ông Trump nói thêm: “Thế nhưng chúng tôi đã có một cuộc gọi tốt vào một tối gần đây. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết nhiều khác biệt trong nhiều vấn đề trong đó có thương mại. Họ đang mua nhiều và chi tiêu nhiều tiền cho những người nông dân của chúng tôi”.
Đại dịch cúm corona bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc. Dù rằng Bộ Ngoại giao Trung Quốc gần đây tuyên bố dịch bệnh này không nhất thiết xuất phát từ tỉnh này.
Cho đến hiện tại, Trung Quốc công bố 82.361 trường hợp nhiễm cúm corona, theo số liệu của đại học John Jopkins. Con số này thấp hơn nhiều so với tổng số các trường hợp lây nhiễm tại Mỹ, Mỹ giờ đã trở thành nước có số lượng các ca lây nhiễm cúm corona cao nhất thế giới.
Trung Mến
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665