24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bạch Ngọc

Tổng thống Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump ký sắc lệnh mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp. (Nguồn: NBC)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trong sắc lệnh này, mỗi người dân Mỹ thất nghiệp sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ 400 USD/tuần.Trả lời phóng viên báo chí trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết đây là một trong một loạt sắc lệnh hỗ trợ nhằm hạn chế tác động của đại dịch Covid-19, trong đó có sắc lệnh hỗ trợ khoản nợ của sinh viên, tạm ngừng thu thuế thuế tiền lương, hỗ trợ người dân không bị tịch thu tài sản.
Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump khẳng định: “Đây là số tiền mà người dân cần. Đây cũng là số tiền họ muốn. Số tiền này là sự khích lệ để mọi người quay trở lại làm việc. Chúng ta sẽ cứu lấy các công việc cho người dân Mỹ và mang lại niềm tin cho người lao động.”
Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng cam kết nếu tái đắc cử, ông sẽ cắt giảm lâu dài thuế tiền lương.
Quyết định ký một loạt sắc lệnh được Tổng thống Trump đưa ra sau khi Nhà Trắng và đảng Dân chủ không đạt được thỏa thuận đối với gói hỗ trợ mới.
QT. (theo TTXVN)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484