24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Tổng thống Trump: ‘Họ sẽ không lấy được Nhà Trắng’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump: ‘Họ sẽ không lấy được Nhà Trắng’

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump khẳng định tiếp tục nỗ lực để tại vị khi vận động sự ủng hộ đối với 2 thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Georgia.

Hãng Reuters ngày 5.1 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Georgia vận động cử tri bỏ phiếu cho các thượng nghị sĩ Cộng hòa, đồng thời khẳng định ông sẽ tiếp tục nỗ lực tại vị.
“Họ sẽ không lấy được Nhà Trắng này. Chúng ta sẽ đấu tranh hết mình”, ông phát biểu tại thành phố Dalton, nơi tập trung nhiều người theo đảng Cộng hòa tại phía tây bắc Georgia.
Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng đặt áp lực lên Phó tổng thống Mike Pence, người chủ trì cuộc họp Quốc hội vào ngày 6.1, nhằm hành động ủng hộ ông. Trước đó, ứng viên Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước với 306 phiếu so với 232 phiếu đại cử tri của ông Trump, và dự kiến quốc hội sẽ họp để chính thức đếm và công bố kết quả.
“Tôi hy vọng Mike Pence sẽ vượt qua vì chúng ta. Nếu ông ấy không vượt qua, tôi sẽ không thích ông ấy đến thế”, Tổng thống Trump nói.
Georgia từ lâu là bang nghiêng về phe Cộng hòa, nhưng tiểu bang này gây bất ngờ vào tháng 11.2020 khi chọn ông Biden, lần đầu tiên ủng hộ một ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ trong gần 3 thập niên qua.
Điều này đem lại hy vọng cho phe Dân chủ, khi 2 ứng viên Dân chủ Raphael Warnock và Jon Ossoff đang lần lượt tranh ghế với hai thượng nghị sĩ Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue.
Nếu Dân chủ thành công đoạt được cả hai ghế, Thượng viện sẽ chia đôi với Cộng hòa và Dân chủ đều được 50 ghế, và khi đó lá phiếu quyết định nằm trong tay Phó tổng thống tân cử Kamala Harris.
Trước đó cũng tại Georgia, ông Biden chỉ trích chính quyền đương nhiệm về công tác đối phó đại dịch Covid-19, đồng thời cam kết một khởi đầu tươi mới cho cả nước khi ông nhậm chức.
“Đã là năm mới và ngày mai có thể là một ngày mới cho Atlanta, cho Georgia và cho nước Mỹ”, ông nhấn mạnh và cho rằng chính quyền của ông Trump triển khai tiêm vắc xin quá chậm.
Khánh An
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665