24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tổng thống Trump đưa 'vụ gian lận' tại Wisconsin lên Tòa án Tối cao

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump đưa 'vụ gian lận' tại Wisconsin lên Tòa án Tối cao

Ảnh Internet

Đội luật sư của Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ xem xét hủy bỏ kết quả bầu cử tại bang Wisconsin với cáo buộc gian lận.

Luật sư của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani ngày 29.12 nộp đơn kiến nghị lên Tòa án Tối cao, kêu gọi xem xét lại quyết định của tòa tối cao bang Wisconsin liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống tại bang này.
Trước đó, tòa tối cao bang Wisconsin bỏ phiếu với tỷ lệ 4-3 để bác đơn kiện của phía Tổng thống Trump về việc đảo ngược kết quả bầu cử.
Trong đề nghị ngày 29.12, ông Giuliani kêu gọi Tòa án Tối cao xúc tiến xem xét vấn đề trước khi quốc hội họp vào ngày 6.1.2021 để xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.
Đội luật sư của Tổng thống Trump được cho là tìm cách vô hiệu hơn 221.000 phiếu tại các quận Milwaukee và Dane, theo Fox News. Tính trên toàn bang, ông Joe Biden giành chiến thắng với 20.600 phiếu nhiều hơn Tổng thống Trump.
Tòa án tối cao Wisconsin đã bác đơn kiện của phía Tổng thống Trump vào hôm 14.12, vài giờ trước khi ông Biden nhận 10 phiếu đại cử tri tại bang này.
Theo tòa án, 3 trong số 4 lập luận trong đơn kiện được nộp lên quá trễ để có thể được xem xét. Lập luận còn lại bị cho là không có giá trị.
Đội luật sư của Tổng thống Trump cho rằng quyết định của tòa tối cao Wisconsin đã hợp pháp hóa hơn 50.000 phiếu bầu vắng mặt bất hợp pháp, vi phạm hiến pháp Mỹ và luật pháp bang Wisconsin.
Hôm 20.12, đội luật sư của Tổng thống Trump cũng gửi kiến nghị tương tự lên Tòa án Tối cao liên quan đến cáo buộc gian lận trong việc sử dụng phiếu bầu qua thư tại bang Pennsylvania. Tòa án Tối cao chưa đưa ra tín hiệu nào cho thấy tòa sẽ xúc tiến xem xét đề nghị của phía Tổng thống Trump.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484