Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Tổng thống Donald Trump dọa đánh thuế 200% với rượu và sâm panh từ Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa leo thang chiến tranh thương mại với Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố mức thuế 50% đối với rượu whisky của Mỹ cùng một số mặt hàng khác, có hiệu lực từ 1.4. Đòn thuế của EU nhằm đáp trả hàng loạt mức thuế của Mỹ áp với nhôm và thép có hiệu lực ngày 12.3.
“Nếu mức thuế này không được gỡ bỏ ngay, Mỹ sẽ sớm áp thuế 200% với tất cả các loại rượu, sâm panh và các sản phẩm có cồn xuất xứ từ Pháp và các quốc gia khác do EU đại diện” - ông Donald Trump cảnh báo ngày 13.3.
Bình luận được ông Donald Trump đưa ra một ngày sau khi các nhà lãnh đạo EU tuyên bố đáp trả mức thuế 25% mà Mỹ áp đặt với nhôm, thép và các sản phẩm liên quan.
Khối 27 quốc gia có kế hoạch phản ứng theo 2 đợt: Đầu tiên, áp thuế lên tới 50% với hàng hóa Mỹ, bao gồm xe máy Harley-Davidson và rượu bourbon Kentucky, có hiệu lực ngày 1.4; và đợt thứ hai, một loạt các biện pháp áp dụng từ giữa tháng 4 nhắm vào các sản phẩm nông nghiệp và hàng hóa công nghiệp quan trọng ở những khu vực bầu cử quan trọng mà Đảng Cộng hòa chiếm ưu thế ở Mỹ.
Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng làm rõ việc không muốn áp thuế và muốn đàm phán với Tổng thống Donald Trump.
Đây không phải là lần đầu tiên ngành rượu và đồ uống có cồn bị cuốn vào cuộc chiến thương mại. Các mức thuế nhẹ hơn đã được áp với rượu và các loại đồ uống có cồn khác trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường