24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Lâm
Tại Mỹ, có 5 ca bị nhiễm vi rút corona mới, trong đó 2 trường hợp tại bang California và 3 trường hợp còn lại tại các bang Arizona, Illinois và Washington.

Tổng thống Trump đề nghị giúp Trung Quốc chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump đề nghị giúp Trung Quốc chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã đề nghị giúp đỡ Trung Quốc đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona mới gây nên.

Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 27.1 rằng Mỹ đang liên lạc rất chặt chẽ với Trung Quốc liên quan đến nạn dịch viêm phổi do vi rút corona mới (2019-nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán và đang xuất hiện tại nhiều nước và vùng lãnh thổ.
“Rất ít ca bệnh được ghi nhận tại Mỹ nhưng họ đang được theo dõi chặt chẽ. Chúng tôi đã đề nghị với Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình rằng sẽ giúp đỡ bất cứ điều gì nếu họ cần. Các chuyên gia của chúng tôi rất phi thường!”, Tổng thống Trump viết.
Tính đến ngày 27.1, đã có 81 người chết và hơn 2.700 người nhiễm vi rút corona mới tại Trung Quốc.Bộ Tài chính Trung Quốc và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã phân bổ ngân sách 60,33 tỉ nhân dân tệ để chống dịch viêm phổi do vi rút corona mới gây ra.
CNN dẫn thông báo ngày 27.1 của Bộ Tài chính cho biết số tiền dùng cho các dịch vụ y tế công cộng cơ bản và ngăn ngừa dịch.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sơ tán nhân viên từ tâm dịch Vũ Hán về nước, đồng thời dành một số ghế trên máy bay cho người dân Mỹ ở thành phố này về nước nếu muốn. Chuyến bay dự kiến rời Vũ Hán về San Francisco trong ngày 28.1.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484