Phạm Thái Học

Tổng thống Trump đặt 'lằn ranh đỏ' với Iran

Chủ đề: Tin quốc tế
Tổng thống Trump đặt 'lằn ranh đỏ' với Iran

Đặc phái viên của Mỹ về Iran cho biết Tổng thống Trump đã rất kiềm chế và hy vọng Tehran không nhầm lẫn việc này với sự yếu đuối.

AFP hôm qua đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt “lằn ranh đỏ” với Iran khi ra lệnh không kích nhóm dân quân Kataeb Hezbollah tại Iraq và Syria nghi do Iran hậu thuẫn hôm 29.12.2019, khiến 25 tay súng thiệt mạng và 55 người bị thương.

Đặc phái viên của Mỹ về Iran, Brian Hook cho biết Tổng thống Trump đã rất kiềm chế và hy vọng Tehran không nhầm lẫn việc này với sự yếu đuối. Mới đây, nhóm dân quân trên tấn công nhằm vào một nhà thầu Mỹ gần thành phố Kirkuk ở miền bắc Iraq làm 1 nhân viên thiệt mạng và 4 người bị thương.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ David Schenker cho biết việc người Mỹ thiệt mạng là “vượt quá giới hạn” và cần phải “tấn công một mục tiêu quan trọng để gửi thông điệp rõ ràng” với Iran. Cũng liên quan đến vụ không kích ngày 29.12.2019 nêu trên, người biểu tình Iraq hôm qua đã phá cửa xông vào sứ quán Mỹ tại Baghdad để phản đối. Theo AFP, lực lượng an ninh đã dùng hơi cay để đối phó.

Khánh An

Thanh Niên

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề