24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Helly Trương

Tổng thống Trump đã nói lời chia tay, liệu còn cố chấp điều gì?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump đã nói lời chia tay, liệu còn cố chấp điều gì?

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân Mỹ cầu nguyện cho sự thành công của chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Ngày 19/1, ông Trump đã có bài diễn văn cuối cùng để chia tay với người dân Mỹ trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1.
Trong bài diễn văn, Tổng thống Trump nêu rõ: “Tuần này, chúng ta sẽ có một chính quyền mới và cầu nguyện cho chính quyền này thành công trong việc giữ cho nước Mỹ an toàn và thịnh vượng”.
Ông Trump cũng khẳng định quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc khi cho biết, ông đã gây sức ép quốc tế lớn chưa từng có đối với đối thủ này của Mỹ.
“Chúng ta đã tái sinh các đồng minh và tập hợp các quốc gia trên thế giới để chống lại Trung Quốc nhiều hơn bao giờ hết”, Tổng thống sắp mãn nhiệm nói.
Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ niềm tự hào khi ông chính là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ của Mỹ khi rời nhiệm sở mà không gây ra một cuộc chiến tranh mới nào.
Liên quan lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cùng ngày tuyên bố: "Chúng ta sẽ có một buổi lễ nhậm chức an toàn và thành công tại đây, ở mặt Tây của Quốc hội".
Ngoài ra, ông McConnell cũng cho biết, Quốc hội Mỹ sẽ củng cố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484