24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bích Lan
Phải để ông Trump và ông Biden ra tranh luận trực tiếp thôi, thế mới hay.

Tổng thống Trump chê ông Biden "kém cỏi suốt 30 năm"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump chê ông Biden "kém cỏi suốt 30 năm"

Đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ đối đầu cựu Phó tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới (Ảnh: Getty, Reuters)

Ông chủ Nhà Trắng bình luận thẳng thắn về đối thủ tiềm tàng đảng Dân chủ Joe Biden, đồng thời bác bỏ các chỉ trích nhằm vào ông về cách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông không tin các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đối thủ tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.
“Tôi không tin các cuộc thăm dò. Tôi tin người dân nước này rất thông minh. Và tôi không nghĩ họ sẽ bầu cho một người không đủ năng lực”, ông nói trong cuộc phỏng vấn tại Phòng Bầu dục ngày 29/4.
Ông chủ Nhà Trắng đã chỉ trích quá trình làm việc kéo dài nhiều thập niên của ông Biden với tư cách là một thượng nghị sĩ và phó tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama.
“Ý tôi không phải là ông ấy không đủ năng lực lúc này mà là không đủ năng lực suốt 30 năm qua. Tất cả những gì ông ấy từng làm đều tồi tệ. Chính sách ngoại giao của ông ta là một thảm họa”, nhà lãnh đạo Mỹ nói.
Các cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos tiến hành hồi tuần này về cuộc bầu cử tổng thống 2020 cho thấy 44 số cử tri tham gia nói họ sẽ ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11, trong khi 40% nói ủng hộ ông Trump.
Một cuộc thăm dò khác gần đây do Reuters/Ipsos tiến hành ở 3 bang then chốt là Michigan, Wisconsin và Pennsylvania cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 45%-39%. Chiến thắng của ông Trump tại các bang này trong cuộc bầu cử năm 2016 đã giúp ông giành ghế Nhà Trắng.
Reuters dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết, ông Trump gần đây đã “mắng mỏ” quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale và các cố vấn chính trị khác sau khi họ chỉ cho ông các số liệu thăm dò cho thấy ông Trump đang về sau ông Biden trong cuộc đua tái tranh cử.
Ông Trump đã được nghe rằng ông Biden đang dẫn trước ở nhiều bang "chiến trường" quan trọng và ông Trump có thể thua cuộc nếu cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 4 này.
“Cuộc trưng cầu dân ý về nhiều vấn đề”
Tổng thống Trump cũng cho rằng, ông không nghĩ cuộc bầu cử tổng thống 2020 là một cuộc trưng cầu dân ý về cách xử lý của ông đối với đại dịch Covid-19.
“Không tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ đó là một cuộc trưng cầu dân ý về nhiều vấn đề, về tất cả những gì chúng tôi đã làm và chắc chắn Covid-19 sẽ là một phần trong đó, nhưng chúng tôi đã làm rất tốt”.
Cựu Phó tổng thống Biden đã chỉ trích ông Trump về cách xử lý cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra. Khi được hỏi liệu ông có tranh luận với ông Biden vào mùa thu hay không, ông đáp: “Tất nhiên rồi”.
Theo Reuters, Tổng thống Trump dường như đã tìm cách khuấy động sự bất hòa trong nội bộ đảng Dân chủ về Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người dừng cuộc tranh cử và ủng hộ ông Biden hồi đầu tháng này.
Ông Trump cho rằng nếu nghị sĩ Elizabeth Warren rút lui khỏi cuộc đua tổng thống của đảng Dân chủ sớm hơn thì ông Sanders có thể có lợi thế so với ông Biden.
“Ông ấy đáng lẽ không bao giờ giành chiến thắng bầu cử sơ bộ, dù là 100 năm nữa, vì những lá phiếu này đã bị lấy đi. Chúng đã bị lấy từ Bernie Sanders. Và tôi nghĩ tôi sẽ có được nhiều cử tri của ông Sanders”, ông Trump nói.
Ông Trump cũng tìm cách nói với những người ủng hộ ông Sanders rằng ứng viên ưa thích của họ đã không được đối xử công bằng, dựa trên sự giận dữ vốn vẫn âm ỉ từ năm 2016 khi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đánh bại ông Sanders để giành tấm vé ứng cử tổng thống rồi cuối cùng thua ông Trump trong cuộc tổng tuyển cử.
Theo An Bình/Dân trí
doanhnghiepvn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484