24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Tổng thống Trump cảnh báo mạng xã hội mắc sai lầm lớn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump cảnh báo mạng xã hội mắc sai lầm lớn

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho các công ty công nghệ lớn (gọi là Big Tech) gây chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook khóa tài khoản của ông sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6.1.

"Tôi nghĩ rằng Big Tech đang làm một điều kinh khủng cho đất nước và tôi tin rằng đó sẽ là một sai lầm thảm khốc đối với họ. Họ đang gây chia rẽ", Tổng thống Trump nói với các phóng viên trước khi bắt đầu chuyến thăm bang Texas vào ngày 12.1, theo Reuters.
Ông Trump nói các công ty Big Tech đã phạm phải “một sai lầm khủng khiếp" và cảnh báo sẽ có "động thái chống lại" những hành động mới đây của các nền tảng mạng xã hội.
Hồi tuần rồi, Twitter, Facebook, Google, Apple và Amazon đã có những hành động mạnh mẽ nhất chống lại ông Trump, bao gồm đóng tài khoản cá nhân vĩnh viễn. Các công ty đưa ra lý do là nhằm ngăn nguy cơ kích động bạo loạn sau vụ những người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào làm loạn Điện Capitol hôm 6.1, khiến 5 người chết và nhiều người bị thương.
Tổng thống Trump và một số nghị sĩ trước đây nhiều lần đề xuất hủy bỏ Mục 230 của đạo luật về Chuẩn mực Truyền thông năm 1996. Tuy nhiên, đề xuất của ông không nhận được đủ sự ủng hộ của Quốc hội.
Theo Mục 230, các công ty mạng xã hội không phải chịu trách nhiệm đối với các bình luận, bài đăng của người dùng trên nền tảng của họ. Mục 230 được xem là nhằm bảo vệ quyền tự do ngôn luận.
Thậm chí, ông từng phủ quyết dự luật ngân sách quốc phòng thường niên trị giá 740 tỉ USD vì dự luật không bao gồm hủy bỏ Mục 230. Tuy nhiên, quốc hội đã bác bỏ quyền phủ quyết.
Tổng thống Trump đang đối mặt nguy cơ bị luận tội lần 2 liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1 khiến 5 người chết và đảng Dân chủ gây áp lực buộc ông từ chức trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.
Phúc Duy
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484