Dương Mạnh

Tổng thống tỉ phú Trump và tỉ phú Bloomberg chỉ trích lẫn nhau ‘phân biệt chủng tộc’

Chủ đề: Tin quốc tế
Tổng thống tỉ phú Trump và tỉ phú Bloomberg chỉ trích lẫn nhau ‘phân biệt chủng tộc’

Tỉ phú Bloomberg (phải) và Tổng thống Trump; Ảnh chụp màn hình NY Post

Hãng Reuters ngày 12.1 đưa tin khẩu chiến nổ ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ khi hai tỉ phú này cáo buộc lẫn nhau phân biệt chủng tộc.

Ban đầu, Tổng thống Trump đăng một đoạn ghi âm năm 2015 trên Twitter trong đó ông Bloomberg biện hộ về một chính sách gây tranh cãi khi còn làm thị trưởng New York từ năm 2002-2013, đồng thời viết rằng ông Bloomberg là “một người phân biệt chủng tộc hoàn toàn”.

Trong đoạn ghi âm, ông Bloomberg đề cập đến việc điều cảnh sát đến những nơi xảy ra tội ác, “có nghĩa là những khu của người thiểu số”. “Và cách các bạn lấy súng từ tay lũ trẻ là xô chúng vào tường và lục soát”, ông nói và cho rằng 95% tội phạm giết người và nạn nhân là nam giới thiểu số từ 16-25 tuổi.

Dòng tweet của Tổng thống Trump sau đó đã được xóa.

Trong thông cáo, tỉ phú Bloomberg nhắc lại cam kết của ông về việc cải cách công lý hình sự và bình đẳng chủng tộc. “Ngược lại, Tổng thống Trump thừa kế một đất nước đang hướng đến bình đẳng hơn và chia rẽ chúng ta với những lời kêu gọi phân biệt chủng tộc và luận điệu thù hận”, ông viết.

Tỉ phú Trump nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, còn tỉ phú Bloomberg sở hữu hàng tỉ USD từ việc cung cấp thông tin tài chính.

Nhà Trắng từ chối bình luận về nguyên nhân ông xóa dòng tweet. Trong khi đó, phát ngôn viên Tim Murtaugh tại ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho rằng các phát biểu trước đây của ông Bloomberg là phân biệt chủng tộc và “không thể chấp nhận được”.

Khánh An

Thanh Niên

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề