Tổng thống Putin tính kế duy trì cân bằng quyền lực trên thế giới bằng sức mạnh quân sự

24HMoney đã kiểm duyệt
Tổng thống Putin tính kế duy trì cân bằng quyền lực trên thế giới bằng sức mạnh quân sự

Tổng thống Nga Putin muốn tăng tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lục quân, hải quân, cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Nga được nâng lên 70% so với 68% hiện nay. (Nguồn: Eadaily)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/11 đã kêu gọi xây dựng năng lực quân sự của đất nước trong 10 năm tới để chống lại các mối đe dọa toàn cầu.

Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông Putin nói rằng, công nghệ quân sự đang phát triển nhanh chóng, trong khi gia tăng cạnh tranh và đối đầu trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh: "Nhiệm vụ của chúng ta trong thập kỷ tới là tiếp tục củng cố và phát triển tiềm lực quân sự và kỹ thuật, cũng như nguồn nhân lực của quân đội".

Theo ông Putin, chương trình trang bị vũ khí mới và kế hoạch phát triển tổ hợp công nghiệp quân sự Nga sẽ được soạn thảo vào năm tới. Nhiệm vụ chính sẽ là xây dựng các đặc điểm định tính và định lượng vũ khí và thiết bị quân sự. Trong vài năm tới, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lục quân, hải quân, cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Nga cần được nâng lên 70% so với 68% hiện nay và sau đó giữ ổn định ở mức này.

Ông khẳng định tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại thậm chí còn cao hơn trong lực lượng hạt nhân chiến lược, vốn đóng vai trò then chốt trong việc kiềm chế những kẻ xâm lược tiềm tàng và duy trì cân bằng quyền lực trên thế giới.

Ngoài ra, ông Putin bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc tích cực cải thiện vũ khí tấn công ở các quốc gia hàng đầu, cũng như việc tăng số lượng quốc gia sở hữu tên lửa hạt nhân. Ông cũng bày tỏ lo ngại trước việc các cơ sở hạ tầng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày càng gần biên giới Nga và việc các nước nỗ lực quân sự hóa vũ trụ.

(theo Eadaily)

baoquocte

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857