24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Tổng thống Putin: Nga sẽ hoàn thiện vũ khí 'chưa từng có trên thế giới bất luận mọi điều'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Putin: Nga sẽ hoàn thiện vũ khí 'chưa từng có trên thế giới bất luận mọi điều'

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ sẽ hoàn thiện loại vũ khí "chưa từng có trên thế giới... bất luận mọi điều". 

Hãng thông tấn TASS dẫn phát biểu của Tổng thống Putin tại buổi vinh danh các nạn nhân trong sự cố này: “Họ đã tiến hành một hướng đi phức tạp, có trách nhiệm và quan trọng, đó là những ý tưởng và giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất và chưa từng có trên thế giới, loại vũ khí được thiết kế để bảo vệ chủ quyền, an ninh cho nước Nga trong nhiều thập kỷ tới, vì hòa bình cho con cháu của chúng ta".
Theo ông, đây không phải là “một công việc bình thường”, mà là một “sứ mệnh đặc biệt”. Ông còn nhấn mạnh, tất cả những người thiệt mạng trong sự cố này đều là chuyên gia có trình độ cao và đều góp phần vào việc củng cố an ninh đất nước. Ông cho hay, Nga sẽ hoàn thiện vũ khí này "bất luận mọi điều".
Ngày 8/8/2019 đã xảy ra một vụ nổ xảy ra tại một thao trường ở ngoại ô Severodvinsk, thành phố nằm ở phía Bắc tỉnh Arkhangelsk của Nga, làm 5 nhân viên Trung tâm hạt nhân Liên bang Nga - Viện nghiên cứu khoa học Vật lý thí nghiệm toàn Nga (RFNC-VNIIEF), thiệt mạng.
Sau đó, từ khoảng 40 km cách nơi xảy ra thảm họa đã ghi nhận tình trạng nền bức xạ bất ngờ tăng lên 16 lần. Tờ New York Times cho rằng vụ nổ có thể xảy ra khi thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân Burevestnik.
QT
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484