24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Tổng thống Putin một lần nữa cảm ơn Mỹ vì đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Putin một lần nữa cảm ơn Mỹ vì đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA.

RT đưa tin, hôm 20/2, tại một cuộc họp với Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB), Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa gửi lời cảm ơn tới Hoa Kỳ vì đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở Saint Petersburg hồi tháng 12 năm ngoái.

“Nhờ có thông tin kịp thời từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào ngày 27/12, hai kẻ ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chuẩn bị các cuộc tấn công đẫm máu vào ngày lễ Năm Mới đã bị bắt giữ tại Saint Petersburg”, ông Putin nói.
Ông Putin nhấn mạnh, Nga cảm thấy biết ơn các đối tác của mình vì sự hỗ trợ như vậy, vì sự đoàn kết trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng trả ơn nước Mỹ.
Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm hôm 29/12, Tổng thống Nga Putin đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Trump vì Mỹ đã cung cấp thông tin giúp Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở Saint Petersburg.
Đồng thời, Tổng thống Nga Putin nói rằng, ông rất hài lòng với những thành quả trong cuộc chiến chống khủng bố. Theo ông Putin, cuộc chiến chống khủng bố vẫn là một trong những ưu tiên của FSB và năm vừa qua là không dễ dàng đối với lực lượng này.
Ngoài ra, ông Putin yêu cầu FSB đảm bảo an ninh ở cấp độ cao nhất trong lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng diễn ra vào ngày 9/5/2020, cũng như ngăn chặn mọi biểu hiện của chủ nghĩa dân tộc và thù hận tôn giáo.
“Bảo vệ Nga và công dân khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài vẫn là một nhiệm vụ lớn của nhà nước”, ông Putin kết luận.
Trước đó, hôm 29/12 FSB cho biết, nhà chức trách đã bắt giữ các đối tượng lên kế hoạch tấn công tại thành phố Saint Petersburg trong dịp nghỉ lễ mừng Năm mới. Theo FSB, hai người đàn ông, đều là công dân Nga, đã bị bắt giữ vào ngày 28/12 do bị tình nghi âm mưu tấn công tại các địa điểm tập trung đông người ở Saint Petersburg.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484