24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Tổng thống Putin mời gặp, Nhà Trắng nói Tổng thống Biden 'rất bận'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Putin mời gặp, Nhà Trắng nói Tổng thống Biden 'rất bận'

Tổng thống Putin và Tổng thống Biden vẫn còn những góc nhìn khác biệt về quan hệ Nga - Mỹ. Ảnh: AFP

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi lãnh đạo Mỹ gọi ông Putin là "kẻ sát nhân".

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ngày 18.3, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói không có gì để thông báo về lịch họp sắp tới của Tổng thống Joe Biden, theo tờ New York Post. “Ngày mai, Tổng thống sẽ đến Georgia và ông ấy khá bận”, bà Psaki nói.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Putin cho biết sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Biden về mối quan hệ hai nước và các cuộc xung đột khu vực. Tổng thống Nga nói sẽ chỉ thị Bộ Ngoại giao sắp xếp cuộc thảo luận vào ngày 19.3 hoặc 22.3.
“Tôi muốn mời Tổng thống Biden tiếp tục thảo luận nhưng với điều kiện là chúng ta sẽ làm điều đó trên sóng truyền hình trực tiếp, như họ nói là trực tuyến”, Tổng thống Putin nói bên lề sự kiện kỷ niệm ngày Nga sáp nhập Crimea.
Lời đề nghị xuất hiện sau khi Tổng thống Biden gọi Tổng thống Putin là “kẻ sát nhân” trong cuộc phỏng vấn với ABC News hôm 17.3. Nguyên nhân được cho là vì cáo buộc nhà lãnh đạo Nga đã ra lệnh đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny.
Người phát ngôn Nhà Trắng Psaki bảo vệ quan điểm của Tổng thống Biden, cho rằng nhà lãnh đạo đã “trả lời thẳng thắn cho một câu hỏi thẳng thắn”.
Bà Psaki cho hay Tổng thống Putin và Tổng thống Biden tuy có những góc nhìn khác biệt nhưng tự tin rằng hai nước có thể tiếp tục tìm kiếm những cách tiếp cận để đạt được lợi ích chung.
Về cáo buộc là “kẻ sát nhân”, Tổng thống Putin cho rằng Tổng thống Biden “suy bụng ta ra bụng người”. Chủ nhân Điện Kremlin sau đó gửi đến Tổng thống Biden lời chúc sức khỏe và nhấn mạnh đó là lời chúc chân thành, không có ý mỉa mai.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484