menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Bùi Anh Thơ

Tổng thống Putin khơi dậy tinh thần Stalingrad, tuyên bố Nga sẽ chiến thắng ở Ukraine

Ngày 3/2, Tổng thống Vladimir Putin khơi dậy tinh thần Hồng quân Liên Xô đánh bại Đức quốc xã tại Stalingrad cách đây 80 năm để tuyên bố rằng Nga sẽ đánh bại Ukraine, chế độ mà ông gọi là “hiện thân mới” của chủ nghĩa quốc xã.

Tổng thống Putin khơi dậy tinh thần Stalingrad, tuyên bố Nga sẽ chiến thắng ở Ukraine
Một xe tăng tham gia lễ diễu binh kỷ niệm chiến thắng Stalingrad

Trong bài phát biểu hào hùng tại Volgograd, thành phố mang tên Stalingrad cho đến năm 1961, ông Putin chỉ trích Đức đang vũ trang cho Ukraine. Ông cũng tuyên bố sẵn sàng huy động toàn bộ kho vũ khí của Nga, bao gồm vũ khí hạt nhân.

“Không may là chúng ta phải thấy tư tưởng phát xít trong hình thức và cách biểu hiện hiện đại đang đe dọa trực tiếp an ninh của nước ta”, ông Putin nói trước các lực lượng vũ trang, các nhóm yêu nước và thanh niên.

“Hết lần này đến lần khác, chúng ta phải đẩy lùi hành động xâm lược của tập thể phương Tây. Thật khó tin nhưng đây là sự thật: Chúng ta một lần nữa lại bị đe doạ bằng những chiếc xe tăng Leopard Đức mang dấu chữ thập ngoặc”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Nga so sánh cuộc chiến chống phát xít Đức với chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cách đây gần 1 năm.

Ukraine bác bỏ sự so sánh đó, cho rằng đó chỉ là cái cớ.

Stalingrad là trận chiến đẫm máu nhất trong Thế chiến 2, khi Hồng quân Liên Xô chiến đấu với quân xâm lược Đức trong những năm 1942-1943.

Ông Putin khơi dậy tinh thần của những người bảo vệ Stalingrad để giải thích lý do ông tin tưởng rằng Nga sẽ chiến thắng ở Ukraine, cho rằng trận đánh hồi Thế chiến 2 trở thành biểu tượng cho “bản chất không thể bị huỷ diệt của nhân dân chúng ta”.

Tổng thống Putin khơi dậy tinh thần Stalingrad, tuyên bố Nga sẽ chiến thắng ở Ukraine

Trước đó, Tổng thống Putin đặt hoa tại nơi an nghỉ của vị nguyên soái đã phụ trách chiến dịch bảo vệ Stalingrad và thăm đài tưởng niệm chính của thành phố.

Hàng ngàn người xếp hàng trên phố để xem cuộc diễu hành với những máy bay bay trên trời, xe tăng và xe bọc thép thời Thế chiến 2 lăn qua.

Một số xe hiện đại mang chữ “V” trên thân. Đây là một biểu tượng mà lực lượng Nga ở Ukraine sử dụng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

3,547.00

-13.00 (-0.37%)

Biểu đồ mã Steel
1 Yêu thích
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại