Tổng thống Pháp Macron thực hiện chuyến công du đầu tiên sau đại dịch

24HMoney đã kiểm duyệt
Tổng thống Pháp Macron thực hiện chuyến công du đầu tiên sau đại dịch

Chuyến đi đến thủ đô London của Anh vào tuần sau sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kể từ ngày 27/2.

Văn phòng Phủ Tổng thống Pháp chiều ngày 12/6 thông báo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên từ sau đại dịch Covid-19 vào tuần sau với điểm đến là Vương quốc Anh.

Chuyến đi của ông Emmanuel Macron đến Anh sẽ diễn ra vào ngày 18/6, nhân kỷ niệm 80 năm ngày Tướng De Gaulle của Pháp từ London ra lời kêu gọi nhân dân Pháp kháng chiến chống lại việc phát xít Đức chiếm đóng nước Pháp trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Thái tử Anh Charles sẽ là người tiếp đón Tổng thống Pháp. Hai bên sẽ tham dự các hoạt động kỷ niệm và Tổng thống Pháp sẽ trao Huân chương Bắc Đẩu bội tinh của nhà nước Pháp cho thủ đô London của Anh.

Đây là huân chương cao quý nhất của Pháp và trước thủ đô London, mới chỉ có 6 thành phố khác trên thế giới được Pháp trao huân chương này là thủ đô Algiers của Algeria, Belgrade của Serbia, Brazzaville của Congo, thành phố Liege của Bỉ, Luxemburg và thành phố Volgograd của Nga.

Chuyến đi đến thủ đô London của Anh vào tuần sau sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kể từ ngày 27/2, ngay trước thời điểm nước Pháp và toàn bộ châu Âu phải phong toả trong gần 2 tháng để đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo quy định do chính phủ Anh đưa ra tuần trước, toàn bộ những người nhập cảnh vào Anh trong thời gian này đều sẽ phải cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Anh trong tối 12/6 cho biết phái đoàn Pháp sẽ được miễn trừ.

Ngoài ý nghĩa kỷ niệm 80 năm ngày Tướng De Gaulle ra lời kêu gọi kháng chiến, chuyến thăm của ông Macron cũng diễn ra trong thời điểm Pháp đang nỗ lực thúc đẩy chính phủ Anh đạt được một thoả thuận hậu Brexit.

Ba ngày trước chuyến thăm của ông Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến về quan hệ tương lai giữa Anh và EU với 3 lãnh đạo cấp cao của Liên minh châu Âu là Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Charles Michel, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu, Ursula von der Leyen và Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli vào chiều ngày 15/6./.

Quang Dũng/VOV-Paris

vov

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857