24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn

Tổng thống Nga V.Putin ký luật cho phép ông tái tranh cử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Nga V.Putin ký luật cho phép ông tái tranh cử

Ngày (5/4), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức ký phê chuẩn luật sửa đổi Hiến pháp Nga, theo đó cho phép ông có thể tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Tổng thống nữa, sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2024.

Trước đó, hôm 24/3, Hạ viện Nga đã thông qua dự thảo luật thực hiện các sửa đổi của Hiến pháp. Một trong những quy định mới là giới hạn nhiệm kỳ Tổng thống áp dụng với nguyên thủ quốc gia đương nhiệm sẽ không tính đến các nhiệm kỳ trước của nguyên thủ này.
Điều đó có nghĩa là Tổng thống đương nhiệm của Nga, ông Putin, 68 tuổi có quyền tái tranh cử chức vụ nguyên thủ quốc gia thêm hai nhiệm kỳ và nắm giữ quyền lực tới năm 2036.
Luật sửa đổi Hiến pháp Nga cũng xác định rằng một công dân Nga từ 35 tuổi trở lên, thường trú tại Nga ít nhất 25 năm, chưa từng có quốc tịch hoặc thẻ thường trú nhân ở một nước khác thì đều có thể được bầu làm Tổng thống Nga.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484