menu
24hmoney
copy link Copy link
Mai Thị Trương
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Tổng thống Nga sẽ đọc thông điệp Liên bang vào ngày 21/2

Ngày 10/2, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống V.Putin sẽ đọc thông điệp trước Quốc hội Liên bang vào ngày 21/2.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, trong thông điệp trước Quốc hội liên bang, nhà lãnh đạo Nga sẽ tập trung vào chiến dịch quân sự đặc biệt, kinh tế và lĩnh vực xã hội. Những người tham gia chiến sự có thể được mời đến sự kiện này, bên cạnh những khách mời truyền thống.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Putin thông báo rằng, ông sẽ đọc thông điệp vào đầu năm nay, vì ông cần thời gian và phân tích thêm về tình hình. Ông lưu ý rằng, trong năm 2017 cũng đã không có thông điệp. Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng, ông đã nói về những điều quan trọng dưới nhiều hình thức khác nhau, còn lặp lại là điều ông không muốn.

Tổng thống Nga sẽ đọc thông điệp Liên bang vào ngày 21/2

Tổng thống Nga Putin (Ảnh: Izvestia)

Đọc thông điệp hàng năm trước các đại biểu của Duma Quốc gia và các thành viên của Hội đồng Liên bang về tình hình đất nước, về các định hướng chính của chính sách đối nội và đối ngoại là một trong những quyền hạn của Tổng thống, được quy định tại Điều 84 của Hiến pháp Nga. ​​Tuy nhiên, Luật Cơ bản không đặt ra thời hạn nguyên thủ quốc gia cần phát biểu. Theo đó, người đứng đầu đất nước tự xác định trình tự thực hiện quyền hạn của mình.

Trong diễn biến khác, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cũng cho biết, khái niệm về chính sách đối ngoại của Nga sẽ được Tổng thống V.Putin phê chuẩn trong thời gian tới. Trước đó, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, khái niệm cập nhật về chính sách đối ngoại của Nga trong tương lai gần sẽ được công bố./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại