24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Tổng thống Nga Putin tự cách ly

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Nga Putin tự cách ly

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm trực tuyến ngày 3/9. Ảnh: Điện Kremlin.

Tổng thống Putin tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một ca Covid-19, song ông có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

"Tổng thống Vladimir Putin cho biết do phát hiện tiếp xúc gần với ca nhiễm nCoV, ông quyết định tự cách ly trong một thời gian", Điện Kremlin hôm nay ra thông cáo.
Điện Kremlin không nêu danh tính người nhiễm nCoV mà Putin tiếp xúc gần, cũng như không tiết lộ thời điểm Tổng thống Nga gặp gỡ người này và thời gian ông dự kiến cách ly.
Trước đó một ngày, Putin hội đàm trực tiếp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Moskva, thảo luận về tình hình ở Syria, chủ nghĩa khủng bố quốc tế cùng các vấn đề hợp tác song phương và nhân đạo.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó cho biết nhiều người xung quanh Putin bị nhiễm nCoV, song Tổng thống Nga có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. "Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh", Peskov nói. Putin trước đó đã tiêm đủ liệu trình hai mũi vaccine Sputnik V.
Tổng thống Nga dự kiến tham gia các sự kiện trực tuyến của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan tuần này.
Nga là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới, ghi nhận hơn 7,1 triệu ca nhiễm và hơn 194.000 ca tử vong. Nước này đang đối phó với đợt bùng phát liên quan biến chủng Delta dễ lây lan từ hồi tháng 6, trong khi chương trình tiêm chủng bị đình trệ do vấp phải thái độ hoài nghi vaccine của một bộ phận người dân.
Nguyễn Tiến (Theo TASS, RIA Novosti)
VN Express
28 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484