menu
24hmoney
copy link Copy link

Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Pháp về tình hình Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Pháp về tình hình Ukraine

Ngày 20/2, Điện Kremlin cho biết, theo sáng kiến của phía Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, với nội dung trọng tâm là sự leo thang tình hình ở Donbass- Ukraine.

Theo Điện Kremlin, tiếp tục các cuộc thảo luận trong chuyến thăm gần đây của Tổng thống Pháp tới Moscow và các cuộc tiếp xúc qua điện thoại thường xuyên, một cuộc trao đổi quan điểm kỹ lưỡng đã được tổ chức về tình hình xung quanh Ukraine, cũng như về việc xây dựng các bảo đảm pháp lý lâu dài cho an ninh của Liên bang Nga.

Trong cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Nga - Pháp, mối quan tâm nghiêm túc đã được bày tỏ về tình hình xấu đi nghiêm trọng trên đường dây liên lạc ở Donbass. Tổng thống Putin lưu ý rằng, nguyên nhân leo thang là các hành động khiêu khích của lực lượng Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga cũng thu hút sự chú ý đến việc các quốc gia NATO đang bơm vũ khí hiện đại và đạn dược cho Ukraine, điều này đang thúc đẩy Kiev hướng tới một giải pháp quân sự cho cái gọi là vấn đề Donbass. Kết quả là dân thường ở DPR và LPR phải chịu thiệt hại, những người phải sơ tán sang Nga để thoát khỏi các cuộc pháo kích ngày càng tăng.

Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Pháp về tình hình Ukraine

Tổng thống Nga V.Putin (nguồn: Tass)

Phía Nga một lần nữa nhấn mạnh rằng, Kiev chỉ đang bắt chước quá trình đàm phán, kiên quyết từ chối thực hiện các thỏa thuận Minsk và các thỏa thuận đạt được ở định dạng Normandy. Xét đến tính gay gắt của tình hình hiện tại, các tổng thống Nga-Pháp cho rằng, cần tăng cường tìm kiếm các giải pháp bằng các phương thức ngoại giao qua các bộ ngoại giao và cố vấn chính trị của các nhà lãnh đạo các nước tham gia định dạng Normandy. Các cuộc tiếp xúc này được thiết kế để giúp khôi phục lệnh ngừng bắn và đảm bảo tiến độ giải quyết cuộc xung đột xung quanh Donbass.

Với tất cả những điều này, Tổng thống Nga V.Putin nhắc lại sự cần thiết của Mỹ và NATO phải xem xét các yêu cầu của Nga về đảm bảo an ninh và đáp ứng các yêu cầu đó một cách cụ thể và đúng trọng tâm.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Pháp đã đồng ý để tiếp tục các cuộc tiếp xúc ở các cấp độ khác nhau./.

Anh Tú/VOV-Moscow

vov

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại