24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Tổng thống Mỹ và thủ tướng Úc bàn cách cùng đối phó Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ và thủ tướng Úc bàn cách cùng đối phó Trung Quốc

Thủ tướng Úc Scott Morrison nói về cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo ngày 4.2 Chụp từ clip

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Úc Scott Morrison đã thảo luận cách hai nhà lãnh đạo có thể làm việc cùng nhau để đối phó Trung Quốc và cuộc chính biến ở Myanmar, theo thông báo từ Nhà Trắng ngày 4.2.

Tổng thống Biden và Thủ tướng Morrison có cuộc điện đàm lần đầu tiên hôm nay 4.2, sau khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20.1. Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh các mối quan hệ giữa Úc và Mỹ với Trung Quốc bị hục hặc và vài ngày sau khi xảy ra cuộc chính biến ở Myanmar.
Trong thông báo đưa ra sau cuộc điện đàm, Nhà Trắng nhấn mạnh sức mạnh của liên minh Mỹ-Úc vẫn là nguồn lực cho sự ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và trên thế giới, theo Reuters.
Thủ tướng Morrison cho hay trong cuộc điện đàm, Tổng thống Biden nói rằng ông thấy quan hệ Mỹ-Úc cung cấp nguồn lực cho hòa bình và an ninh ở khu vực. Tuy nhiên, ông Morrison từ chối cung cấp chi tiết về những gì hai nhà lãnh đạo bàn về Trung Quốc và Myanmar.
Mỹ hiện là đồng minh chiến lược quan trọng của Úc, một mối quan hệ mà ông Morrison được cho là đang ưu tiên, trong bối cảnh quan hệ Úc-Trung Quốc bị hục hặc. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484