24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden. (Ảnh: Reuters)

Hôm 19/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông và phu nhân Jill Biden sẽ sớm tiêm vaccine COVID-19 liều thứ 3 nhằm tăng cường khả năng miễn dịch chống SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh biến thể Delta đang ngày càng nguy hiểm, chính quyền Mỹ quyết định hầu hết người dân cần tiêm mũi nhắc lại sau 8 tháng hoàn tất tiêm chủng và kế hoạch tiêm nhắc lại sẽ bắt đầu từ giữa tháng 9 tới.
Ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu cung cấp vaccine COVID-19 liều thứ 3 cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương. Điều này dựa trên bằng chứng cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine có thể suy giảm theo thời gian hoặc có thể không đủ mạnh để chống lại biến thể Delta lây lan nhanh.
Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia ngừng tiêm vaccine COVID-19 mũi tăng cường, cho đến ít nhất là cuối tháng 9 để tạo điều kiện cho khoảng 10% dân số ở tất cả các quốc gia trên thế giới được tiêm chủng.
Phạm Hà
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484