24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sơn Lương

Tổng thống Mỹ tố Facebook đang "giết người" bằng thông tin sai lệch về Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ tố Facebook đang "giết người" bằng thông tin sai lệch về Covid-19

Tổng thống Joe Biden vừa cho biết các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook đang “giết người” với thông tin sai lệch xung quanh đại dịch Covid-19.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng tăng cường luận điệu về thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến đại dịch. Tổng y sĩ Hoa Kỳ, tiến sĩ Vivek Murthy, cảnh báo thông tin sai lệch về sức khỏe là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng và chính quyền trực tiếp chỉ ra gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook vì đã không làm đủ để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch trên nền tảng của họ. Một nguồn tin cho CNN biết rằng các cuộc họp giữa chính quyền Biden và Facebook trong những tuần gần đây rất “căng thẳng”.
Nguồn tin cho biết các quan chức của ông Biden lo ngại thông tin sai lệch về vắc-xin cho Facebook đã kết luận rằng công ty không coi trọng vấn đề này hoặc đang che giấu điều gì đó. Đáp lại, một phát ngôn viên Facebook nói với CNN rằng “Chúng tôi sẽ không bị phân tâm bởi những cáo buộc không được sự thật ủng hộ. Thực tế là hơn 2 tỷ người đã xem thông tin có thẩm quyền về Covid-19 và vắc-xin trên Facebook, đó là nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên internet”.
Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã chỉ trích các nền tảng mạng xã hội vì đã có hành động không đầy đủ đối với thông tin sai lệch. Cô Psaki đã trích dẫn bốn hành động mà chính quyền ông Biden muốn các nền tảng truyền thông xã hội thực hiện, bao gồm đo lường và chia sẻ không khai tác động của thông tin sai lệch trên nền tảng của họ; thực hiện chiến lược thực thi mạnh mẽ hơn; hành động nhanh hơn đối với các bài đăng có hại; và quảng bá thông tin chất lượng trong thuật toán nguồn cấp dữ liệu của họ.
Tổng thống Mỹ tố Facebook đang "giết người" bằng thông tin sai lệch về Covid-19
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki.
Khi được phóng viên CNN hỏi về các yêu cầu và liệu Facebook có thể chấp nhận các yêu cầu hay không, cô Psaki cho rằng Nhà Trắng thường xuyên liên lạc với các nền tảng truyền thông xã hội. Cô nói: “Chúng tôi thường xuyên đảm bảo các nền tảng truyền thông xã hội nhận thức được những câu chuyện mới nhất nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi và nhiều người Mỹ khác đang thấy trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội lẫn truyền thống”./.
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
vov
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484