24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

Tổng thống Mỹ sẽ sớm công bố kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ sẽ sớm công bố kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm công bố một hội đồng có nhiệm vụ tập trung vào quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế của nước này.

Tuyên bố được đưa ra bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp và Mỹ đang là nước có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất thế giới.
Phát biểu trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết sẽ công bố về các thành viên trong hội đồng vào ngày 13/4 tới. Đây là nhóm chuyên trách thứ hai hoặc cũng có thể gọi là một hội đồng phụ trách việc mở cửa trở lại nền kinh tế. Một số nguồn tin cho biết, hội đồng trên sẽ có Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin, Cố vấn kinh tế cấp cao của Nhà Trắng Larry Kudlow và một số chuyên gia kinh tế khác.
Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump thừa nhận rằng quyết định khi nào mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ sẽ là thời khắc có ý nghĩa nhất đối với ông. Tuy nhiên, ông cũng đối diện với các cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch trở lại nếu sớm dỡ bỏ các quy định giãn cách xã hội hiện nay.
Theo Bích Thảo/VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484