24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Tổng thống Mỹ không có kế hoạch gặp lãnh đạo Triều Tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ không có kế hoạch gặp lãnh đạo Triều Tiên

Ảnh Internet

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết một cuộc gặp với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un không nằm trong số các lựa chọn mà Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện có kế hoạch theo đuổi ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Trong một cuộc họp báo ngày 29.3 (giờ Mỹ), khi được liệu Tổng thống Biden có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên hay không, bà Psaki nói: “Đó không phải là ý định của ông ấy”.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Biden ngày 25.3 cho biết ông sẵn sàng tiến hành “một số hình thức ngoại giao" với Triều Tiên, nhưng điều kiện cho bất kỳ cuộc đàm phán nào là phải đạt được kết quả cuối cùng là phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên, theo hãng Kyodo News.
Theo sau việc Triều Tiên xác nhận phóng thử các tên lửa đạn đạo ngày 25.3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 29.3 nói rằng “các vụ phóng tên lửa đạn đạo gây mất ổn định phải chịu sự lên án của chúng tôi”, nhắc lại lập trường của Mỹ rằng các vụ phóng đã vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Ông Blinken cũng lưu ý rằng Mỹ và hai đồng minh quan trọng ở châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc thống nhất trong cam kết “sát cánh chống những hành động khiêu khích trên và thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”.
Các chính quyền trước đây của Mỹ từng tìm cách phi hạt nhân hóa Triều Tiên nhưng không có kết quả, bao gồm cả người tiền nhiệm của Tổng thống Biden là ông Donald Trump khi từng có các cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Trong cuộc họp báo kể trên, bà Psaki cho biết “cách tiếp cận của Tổng thống Biden sẽ khá khác biệt”, nhưng không nêu chi tiết.
Danh Toại
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484