24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu "lằn ranh đỏ" với Moscow, tiếp tục cảnh báo công dân không tới Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu "lằn ranh đỏ" với Moscow, tiếp tục cảnh báo công dân không tới Nga

Tổng thống Biden khẳng định, ông sẽ phản ứng trong trường hợp xảy ra các vụ Nga tấn công mạng hay can thiệp vào nền kinh tế Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Biden khẳng định, ông sẽ phản ứng trong trường hợp xảy ra các vụ Nga tấn công mạng hay can thiệp vào nền kinh tế Mỹ.

Nhà Trắng dẫn lời Tổng thống Biden phát biểu trong một cuộc họp trực tuyến với Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) ngày 28/6 nêu rõ: "Tôi đã nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin tại Nga, mối quan hệ Nga-Mỹ nên ổn định và có thể dự đoán".
Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất với người đồng cấp Nga rằng, hai bên nên hợp tác trong các lĩnh vực cùng có lợi ích như không phổ biến vũ khí hạt nhân và biến đổi khí hậu.
Phát biểu về những khác biệt trong quan hệ Moscow-Washington, Tổng thống Biden khẳng định, ông sẽ phản ứng trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công mạng hay can thiệp vào nền kinh tế Mỹ.
Theo nhà lãnh đạo Mỹ: "Chúng ta đang trong cuộc chạy đua tìm ra nền kinh tế mạnh nhất Thế kỷ XXI trong khi thế giới ngoài kia không đứng yên chờ đợi. Chúng ta còn nhiều việc phải làm, chúng ta phải tiến nhanh và tiến lên nhanh chóng".
Trước đó, ngày 16/6, tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ song phương, các vấn đề chiến lược, an ninh, cũng như các vấn đề quốc tế.
Trong khi đó, ngày 28/6, Bộ Ngoại giao Mỹ giữ nguyên khuyến nghị công dân nước này không đi du lịch tới Nga.
Tuyên bố của Bộ trên nhấn mạnh, theo danh sách tính đến ngày 28/6, Nga vẫn được xếp vào mức 4 - "không đi tới".
Washington cảnh báo công dân Mỹ không nên đi tới "vùng Bắc Caucasus, bao gồm Chechnya và Mount Elbrus, do các nguy cơ khủng bố, bắt cóc và bất ổn xã hội".
Khuyến nghị cũng khuyên công dân Mỹ tránh du lịch tới Crimea "do sự chiếm đóng của Nga đối với vùng lãnh thổ của Ukraine và những hành động sai trái của chính quyền khu vực".
Việt Hà
baoquocte
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484