24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Tổng thống Mỹ: Đài Loan là "đối tác kinh tế và an ninh tối quan trọng"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ: Đài Loan là "đối tác kinh tế và an ninh tối quan trọng"

Tổng thống Biden khẳng định, Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan, mà theo mô tả của ông là 'là đối tác kinh tế và an ninh tối quan trọng'. (Nguồn: AP)

Tổng thống Biden khẳng định, Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan, mà theo mô tả của ông là 'là đối tác kinh tế và an ninh tối quan trọng'.

Tổng thống Biden viết rằng, Mỹ sẽ tiếp tục "bảo vệ quyền tiếp cận chung toàn cầu, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không, theo luật pháp quốc tế", ý nói hoạt động tự do hàng hải do Mỹ tiến hành ở eo biển Đài Loan và Biển Đông.
Tổng thống Biden khẳng định, Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan, mà theo mô tả của ông là "nền dân chủ hàng đầu và là đối tác kinh tế và an ninh tối quan trọng".
Người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm rằng, sự hỗ trợ này sẽ tuân theo "các cam kết lâu đời của Mỹ".
Trong một tin liên quan, trước đó, cùng ngày, người phát ngôn Văn phòng sự vụ Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc Chu Phượng Liên đã cảnh báo các nhà chính trị và đảng phái của hòn đảo này cần "phân biệt giữa đúng và sai", cũng như "duy trì các chính sách mang tính xây dựng đối với Trung Quốc đại lục" và đóng góp vào sự phát triển hòa bình của mối quan hệ xuyên eo biển, chứ không phải làm điều ngược lại.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484