24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên
Trước khi rời Nhà Trắng, ông Trump tiếp tục cố vớt vát một đòn vào Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh hạn chế mua máy bay không người lái của đối thủ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh hạn chế mua máy bay không người lái của đối thủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 18/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hạn chế mua các hệ thống máy bay không người lái từ các nước mà Washington cho là "đối thủ” như Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên.

Sắc lệnh cũng khuyến khích sử dụng máy bay không người lái do Mỹ sản xuất.
Theo cơ quan báo chí của Nhà Trắng, máy bay không người lái được sử dụng mới nhiều mục đích, ví dụ như hỗ trợ việc thực thi pháp luật và trợ giúp những nỗ lực cứu trợ thiên tai.
Tuy nhiên, sắc lệnh mới nêu rõ việc sử dụng máy bay không người lái do các nước trên sản xuất sẽ "đe dọa an ninh quốc gia và an ninh kinh tế của Mỹ".
Các hoạt động của Chính phủ Mỹ mà sử dụng máy bay không người lái cần thực hiện việc đánh giá, thu thập cũng như lưu trữ dữ liệu và điều này có thể để lộ các thông tin nhạy cảm.
Vì vậy, chính sách mới của Mỹ là nhằm mục đích tránh mua các máy bay không người lái tiềm ẩn “các nguy cơ không thể chấp nhận được”, được các nước "đối thủ" nước ngoài sản xuất, hoặc chứa các phần mềm hoặc các thiết bị điện tử của các nước "đối thủ"./.
Trần Quyên/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484