24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Tổng thống Mỹ Biden "không hối tiếc" sau động thái sốc đối với ông Putin, Tổng thống Nga chính thức lên tiếng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ Biden "không hối tiếc" sau động thái sốc đối với ông Putin, Tổng thống Nga chính thức lên tiếng

Bất chấp nhận định của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng, ông Putin là 'kẻ sát nhân', Nga khẳng định sẽ không làm xấu đi quan hệ hai nước. (Nguồn: AP)

Tổng thống Mỹ không hối tiếc khi gọi nhà lãnh đạo Nga Putin là 'sát nhân' trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Biden có lo ngại rằng bình luận của ông sẽ làm leo thang mối quan hệ vốn đã căng thẳng, bà Jen Psaki cho biết, ông Biden không hối tiếc.
Trong phản ứng đầu tiên của Bộ Ngoại giao Nga về động thái gây căng thẳng mới này, cùng ngày, người phát ngôn bộ này Maria Zakharova cho biết, Moscow sẽ không có những động thái nhằm làm xấu đi quan hệ với Washington.
"Nếu ai đó đưa ra những tuyên bố như vậy, chúng ta phải làm xấu đi mối quan hệ song phương vốn đã đình trệ? Hoàn toàn không có lý do để tuân theo logic này… Đây chắc chắn không phải là một chiến lược hay chiến thuật của Nga", bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo.
Trong khi đó, lần đầu tiên lên tiếng sau phát ngôn của ông Biden, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng: "Bất chấp việc Mỹ nghĩ là chúng ta cũng giống như họ, chúng ta hoàn toàn khác... và chúng ta biết cách bảo vệ lợi ích của mình".
Ông Putin tuyên bố ông sẵn sàng tổ chức hội đàm trực tuyến công khai với người đồng cấp Mỹ vào ngày 19/3 hoặc 22/3 và sẽ chỉ thị cho Bộ Ngoại giao xúc tiến chuẩn bị cho cuộc hội đàm.
Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước, nhà lãnh đạo Nga khẳng định, ông sẵn sàng thảo luận về mối quan hệ song phương với Mỹ về các vấn đề khác như những cuộc xung đột khu vực và phối hợp với Mỹ trong các lĩnh vực đôi bên cùng quan tâm, song chỉ khi các điều kiện có lợi cho Nga.
"Tôi biết giới lãnh đạo Mỹ kiên quyết duy trì quan hệ với chúng ta, nhưng chỉ trong các vấn đề nằm trong lợi ích của họ", ông Putin cho hay.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã từ chối bình luận về những nhận xét gay gắt của Tổng thống Biden về ông Putin, đồng thời nói thêm rằng việc đưa ra ý kiến về những tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ không phải là công việc của ông.
(theo Reuters, THX, AP)
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484