24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Irina Phạm

Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Tổng thống Mỹ Joe Biden tháng 6 tới sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên để tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo 7 nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) tại Vương quốc Anh.

Trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình, Tổng thống Biden sẽ có chặng dừng chân tại Brussels, nơi ông dự kiến gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 23/4 (theo giờ Mỹ) Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “Chuyến đi này sẽ nêu bật cam kết của Tổng thống Biden nhằm khôi phục các liên minh của Mỹ, hồi sinh mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, hợp tác chặt chẽ với các đồng minh và nhiều đối tác đa phương để giải quyết những thách thức toàn cầu, và đảm bảo tốt hơn các lợi ích của Mỹ”.
Hội nghị thượng đỉnh ở Anh từ 11-13/6 sẽ là cuộc họp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo G7 trong vòng hai năm, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump quyết định hủy hội nghị dự kiến tổ chức tại Mỹ vào năm ngoái.
Tiếp sau Hội nghị Thượng đỉnh G7, Tổng thống Biden dự kiến sẽ đến Bỉ để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO trong ngày 14/6 và sẽ có cuộc gặp các nhà lãnh đạo EU tại đây.
Tổng thống Biden được cho là đã chuyển lời mời đến Nga để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Vladimir Putin tại châu Âu vào mùa hè này, nhằm thảo luận một loạt vấn đề trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ và Nga vẫn chưa thống nhất về lịch trình cho một cuộc gặp như vậy./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484