24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Tổng thống Joe Biden khôi phục chính sách nhập cư của Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Joe Biden khôi phục chính sách nhập cư của Mỹ

​​

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/2 cho biết sẽ thông qua một lệnh hành pháp để nâng cao năng lực của đất nước trong việc tiếp nhận người tị nạn.

Theo sắc lệnh hành pháp mới, Mỹ sẽ tiếp nhận khoảng 125.000 người tị nạn trong 1 năm, tăng lên 8 lần sau khi cựu Tổng thống Donald Trump giảm xuống mức thấp nhất trong nhiệm kỳ vừa qua.
Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Donald Trump coi người tị nạn là mối đe dọa an ninh, nên thực hiện một loạt các biện pháp hạn chế nhập cư hợp pháp. Trong khi Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ước tính có 1,4 triệu người tị nạn trên toàn thế giới đang cần tái định cư khẩn cấp. Do đó, tân Tổng thống Biden cam kết, khôi phục vai trò của Mỹ với tư cách là một quốc gia chào đón người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới, với mục tiêu tăng từ 15.000 người hiện nay lên 125.000 người tị nạn/1 năm
Tuy vậy, ông Biden đang đối mặt với những khó khăn để thực hiện chương trình tị nạn do bị cản trở bởi các chính sách từ thời ông Trump, như việc đóng cửa các văn phòng định cư, dự kiến sẽ mất một thời gian để xây dựng lại./.
Xuân Hùng/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484