Bình Minh

Tổng thống Hàn Quốc thăm UAE, mang về hợp đồng bán tên lửa nhiều tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Hàn Quốc thăm UAE, mang về hợp đồng bán tên lửa nhiều tỷ USD

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Dubai 2020. (Ảnh: AP)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa đạt được thoả thuận sơ bộ trị giá nhiều tỷ USD để bán tên lửa đất - đối - không cho Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), nhân chuyến thăm quốc gia này hôm 16/1.

Sau cuộc gặp của Tổng thống Moon với Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum tại Dubai, hai bên ký biên bản hợp tác về việc UAE mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung của Hàn Quốc trị giá khoảng 3,5 tỷ USD, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Chưa có thông tin cụ thể nào về thoả thuận được công bố trong chuyến thăm hay phát biểu nào từ UAE. Tuy nhiên, trong triển lãm thương mại hàng không tại Dubai hồi tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng UAE thông báo trên Twitter rằng nước này dự kiến mua hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến M-SAM của Hàn Quốc – được thiết kế để đánh chặn tên lửa ở độ cao dưới 40km – nhằm tăng cường năng lực phòng không của UAE.

Thủ tướng Sheikh Mohammed đăng một bức ảnh về cuộc gặp lên Twitter và nói rằng UAE mong muốn có “quan hệ đối tác kinh tế chiến lược toàn diện” với Hàn Quốc, một trong những nước nhập khẩu nhiên liệu hàng đầu và nhà tài trợ vốn hàng đầu cho các dự án năng lượng của UAE.

Hai nước liên tục tăng cường hợp tác quốc phòng trong thập kỷ qua. Lực lượng tinh nhuệ của Hàn Quốc còn sang UEA để giúp đào tạo binh lính.

Bình Giang

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục