Đỗ Nam Trung

Tổng thống El Salvador: Làn sóng đầu tư vào Bitcoin sẽ rất mạnh

Chuyên mục: Crypto currency
Tổng thống El Salvador: Làn sóng đầu tư vào Bitcoin sẽ rất mạnh

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã trấn an các nhà đầu tư Bitcoin, khẳng định khoản đầu tư vào đồng tiền mã hóa này là an toàn và sẽ tăng "rất mạnh" sau khi trải qua thị trường gấu. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Bukele nói: "Lời khuyên của tôi là đừng nhìn biểu đồ nữa và tận hưởng cuộc sống đi. Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin, bạn sẽ có khoản đầu tư an toàn và giá trị của no sẽ tăng rất mạnh sau khi trải qua thị trường gấu".

Tổng thống Bukele được cư dân mạng gọi là "ông hoàng bắt đáy" Bitcoin. Bất chấp đà giảm liên tục của thị trường tiền mã hóa, El Salvador vẫn liên tục mua Bitcoin nhằm thực hiện chiến lược trung bình giá. Đến nay, nước này được cho là có hơn 2.300 Bitcoin. Tuy nhiên theo Forkast, giá trị khoản đầu tư của quốc gia Trung Mỹ này đã giảm một nửa sau những biến động thời gian qua của Bitcoin.

El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền hợp pháp, có thể sử dụng cho các giao dịch hàng ngày. Thậm chí, quốc gia này còn lên kế hoạch xây dựng "thành phố Bitcoin" đầu tiên.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Yêu thích
4 Bình luận 14 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục