24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Tổng thống Donald Trump để ngỏ ý định tái tranh cử vào năm 2024

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Donald Trump để ngỏ ý định tái tranh cử vào năm 2024

Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ý định có thể tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Bốn năm qua thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang cố gắng có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm".
Sự kiện trên được tổ chức với sự tham dự của nhiều thành viên Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (NRC) nhưng không có giới báo chí.
Đoạn video ghi lại tuyên bố trên của Tổng thống Trump đã được Pam Pollard, một thành viên đảng Cộng hòa ở bang Oklahoma, phát trực tiếp trên Facebook.
Cảnh quay cho thấy hàng chục người có mặt tại Nhà Trắng, đứng sát cạnh nhau và nhiều người không đeo khẩu trang.
Trong đoạn video kéo dài 46 phút, Trump tiếp tục cáo buộc có gian lận bầu cử, dù không đưa ra bằng chứng nào.
Gần một tháng sau ngày bầu cử 3/11, Tổng thống Trump vẫn không công nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, đồng thời nỗ lực thúc đẩy hành động pháp lý nhằm đảo ngược kết quả.
Tuy nhiên, cho tới nay những nỗ lực trên đều thất bại tại các bang quan trọng như Wisconsin, Arizona, Pennsylvania và Michigan.
Ngày 1/12 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr khẳng định không có bằng chứng về gian lận “mang tính quyết định” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng trước để có thể đảo ngược chiến thắng của chính khách đảng Dân chủ Joe Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump.
Theo truyền thông Mỹ, ông Biden hiện nhận được 306 phiếu đại cử tri, vượt qua con số 270 cần thiết để đắc cử tổng thống Mỹ, trong khi Tổng thống Trump giành được 232 phiếu.
Tính về số phiếu phổ thông, ông Biden cũng vượt Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu./.
Đặng Huyền/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484