24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố đề cử bà Laura Rosenberger cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố đề cử bà Laura Rosenberger cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc

Bà Laura Rosenberger - chính khách kỳ cựu của Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng, từng là cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ứng cử viên Hillary Clinton. (Nguồn: Getty Images)

Bà Laura Rosenberger sẽ giữ vai trò Cố vấn cấp cao về Trung Quốc tại Nhà Trắng trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Đại diện nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Biden cho biết, bà Laura Rosenberger sẽ là người báo cáo trực tiếp với ông Kurt Campbell. Ông Campbell là chính khách kỳ cựu khác của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama và đã được bổ nhiệm làm điều phối viên cấp cao của Tổng thống đắc cử Joe Biden về chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC).
Bà Rosenberger trước đây đã từng là Giám đốc NSC phụ trách Trung Quốc và Hàn Quốc tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Obama cùng các vị trí tại Bộ Ngoại giao và NSC, bao gồm cả chức Chánh Văn phòng cho cựu Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken, người được ông Biden đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ.
Quan hệ với Trung Quốc sẽ là một trong những thách thức lớn nhất trong nhiệm kỳ sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Mối quan hệ Mỹ-Trung đã xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua, trong nhiệm kỳ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump.
Trong những ngày cuối cùng trước khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1, Chính quyền Tổng thống Trump đã công bố một loạt chính sách nhằm duy trì cách tiếp cận cứng rắn đối với Trung Quốc.
Thanh Hương
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484