24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Tổng thống Brazil nghi ngờ tái nhiễm COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Brazil nghi ngờ tái nhiễm COVID-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm qua, 6/5, cho biết ông có thể đã tái nhiễm COVID-19 vì có các triệu chứng bất thường về sức khỏe.

“Một vài ngày trước, tôi có các triệu chứng của hiện tượng tái nhiễm COVID-19. Tôi đã uống một loại thuốc điều trị kí sinh trùng. Và tôi đã ổn vào ngày hôm sau”, ông Bolsonaro nói, nhưng không cho biết ông đã được xét nghiệm hay chưa.
Trước đó, ông Bolsonaro từng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7/7/2020. Ông được điều trị bằng hydroxychloroquine. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tạm dừng thử nghiệm hydroxychloroquine như một loại thuốc điều trị COVID-19, với lí do thuốc không có tác dụng tích cực đối với việc hồi phục.
Ngoài Tổng thống Bolsonaro, hơn một nửa nội các chính phủ Brazil đã mắc COVID-19.
Brazil ghi nhận ca bệnh đầu tiên vào ngày 26/2. Quốc gia này xếp thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Ấn Độ về số ca bệnh (hơn 15 triệu), và chỉ đứng sau Mỹ về số ca tử vong (gần 417.000 ca). Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga cho biết nước này đang đề nghị Mỹ hỗ trợ vắc xin ngừa COVID-19.
Minh Hạnh
tienphong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484