24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên
Có vẻ như Tổng thống Brazil vẫn chưa biết sợ corona thì phải!

Tổng thống Brazil biểu tình phản đối cách ly xã hội ngăn Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Brazil biểu tình phản đối cách ly xã hội ngăn Covid-19

Tổng thống Jair Bolsonaro phát biểu trong cuộc biểu tình ở Brasilia ngày 19.4

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã gia nhập cuộc biểu tình của người dân nhằm phản đối quy định của các thống đốc bang về việc cách ly xã hội ngăn dịch Covid-19.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thường xuyên chỉ trích các quy định cách ly, hạn chế hoạt động nhằm ngăn dịch Covid-19. Ông cho rằng những quy định này gây tổn hại đến nền kinh tế và chủ trương khôi phục hoạt động kinh doanh, sản xuất dù dịch Covid-19 vẫn đang lây lan.
Theo AFP, Tổng thống Bolsonaro gia nhập đám đông biểu tình bên ngoài một doanh trại quân đội ở thủ đô Brasilia ngày 19.4 để phản đối các quy định hạn chế hoạt động do thống đốc ban hành.
“Tôi ở đây vì tôi tin các bạn và các bạn ở đây vì các bạn tin vào Brazil. Các bạn phải đấu tranh vì đất nước, tin cậy vào tổng thống về việc phải làm điều cần thiết để đảm bảo nền dân chủ và tự do”, ông Bolsonaro tuyên bố. Trong lúc phát biểu, Tổng thống Bolsonaro nhiều lần bị ho.
Tổng thống Brazil biểu tình phản đối cách ly xã hội ngăn Covid-19
Bài phát biểu của ông Bolsonaro nhiều lần bị gián đoạn do ông bị ho AFP
Tổng thống Bolsonaro không hồi đáp lời kêu gọi của người biểu tình yêu cầu quân đội can thiệp vào việc xử lý dịch Covid-19 và đóng cửa quốc hội.
Cuộc biểu tình nổ ra sau khi chính quyền các bang có đông dân nhất ở Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro gia hạn thời hạn cách ly xã hội.
Brazil là nước thiệt hại nặng nhất vì dịch Covid-19 tại khu vực Mỹ Latin với hơn 38.000 bị nhiễm và hơn 2.600 người tử vong.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484