24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Tổng thống Bồ Đào Nha mắc Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Bồ Đào Nha mắc Covid-19

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch Covid-19 ở Lisbon, Bồ Đào Nha, ngày 18/3/2020. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa vừa được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không xuất hiện triệu chứng.

Ông Marcelo Rebelo de Sousa hiện đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 2 trong cuộc bầu cử vào ngày 24/1 tới. Dự kiến hôm nay (12/1), Tổng thống Bồ Đào Nha sẽ có cuộc họp với các chuyên gia y tế để thảo luận về khả năng phong tỏa đất nước trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các kế hoạch làm việc trước công chúng của ông Marcelo Rebelo de Sousa hiện đã bị hủy và ông sẽ tự cách ly tại dinh thự của mình.
Trước đó, ngày 6/1, Tổng thống Bồ Đào Nha cũng đã đi xét nghiệm Covid-19 sau khi tiếp xúc với 1 người mắc bệnh. Tuy nhiên, tại lần xét nghiệm đó, ông có xét nghiệm âm tính.
Cũng liên quan đến dịch Covid-19, Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah hôm nay (12/1) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 1/8 hoặc có thể được rút ngắn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong một tuyên bố, Quốc vương Malaysia khẳng định, dịch bệnh Covid-19 đang ở một giai đoạn quan trọng.
Việc Quốc vương Malaysia ban bố tình trạng khẩn cấp cũng dựa trên lời đề nghị của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, để nước này chủ động hơn trong công tác chống dịch. Trước đó, hôm qua (11/1), Thủ tướng Malaysia cũng đã ban bố lệnh cấm đi lại toàn quốc và phong tỏa trong 14 ngày ở thủ đô Kuala Lumpur và 5 bang./.
Đình Nam/VOV1 (Tổng hợp)
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484