24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Tổng thống Biden xem xét lại chính sách về Cuba của người tiền nhiệm, ông Trump giúp phe Cộng hòa ở Hạ viện

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Biden xem xét lại chính sách về Cuba của người tiền nhiệm, ông Trump giúp phe Cộng hòa ở Hạ viện

Nhà Trắng tuyên bố, chính quyền của Tổng thống Biden sẽ xem xét lại chính sách của Washington về Cuba. (Nguồn: Getty Images)

Nhà Trắng tuyên bố, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ xem xét lại chính sách của Washington về Cuba.

Động thái diễn ra sau khi cựu Tổng thống Donald Trump thắt chặt lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Havana và đưa Cuba trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố vào những ngày cuối nhiệm kỳ hồi đầu tháng.
Phát biểu họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nêu rõ: "Chính sách Cuba của chúng ta được chi phối theo 2 nguyên tắc: Đầu tiên, sự ủng hộ dân chủ và nhân quyền, điều này sẽ là trọng tâm trong nỗ lực của chúng ta. Thứ hai, công dân Mỹ, đặc biệt là người Mỹ gốc Cuba, là những đại sứ thích hợp nhất cho sự tự do tại Cuba. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét lại các chính sách của chính quyền ông Trump".
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Ủy ban Hành động chính trị cứu lấy nước Mỹ (PAC) của cựu Tổng thống Donald Trump thông báo, ông Trump đã gặp thủ lĩnh phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy.
Thông báo của PAC nêu rõ, ông Trump "đã nhất trí phối hợp với thủ lĩnh McCarthy trong việc trợ giúp đảng Cộng hòa chiếm được đa số tại Hạ viện".
Theo PAC, cuộc gặp tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida đã "diễn ra vô cùng tốt đẹp và thân mật".
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484