Nguyễn Phương Nam Pro

Tổng thống Biden: Tiếp tục qua Ả rập giải quyết nỗi lo giá Dầu 

Chủ đề: Chuyên gia
Tổng thống Biden: Tiếp tục qua Ả rập giải quyết nỗi lo giá Dầu 

Ảnh Internet

Tổng thống Biden sẽ tham dự cuộc họp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh ở Ả Rập Xê-út vào tháng tới, với mục tiêu rõ ràng là thuyết phục GCC - tức là Ả Rập Xê Út - tăng sản lượng dầu thô như một công cụ giúp giảm giá xăng dầu ở Mỹ

Tổng thống Biden: Tiếp tục qua Ả rập giải quyết nỗi lo giá Dầu 

OPEC sản xuất dầu thô và các chất hoá lỏng khác vào khoảng 34-35 triệu thùng mỗi ngày (mmbd), trong đó sản lượng của Ả Rập Xê Út là khoảng 10 mmbd, trên tổng sản lượng toàn cầu là khoảng 100 mmbd. Năng lực sản xuất thặng dư của OPEC là khoảng 3 mmbd, trong đó phần của Ả Rập Xê Út là khoảng 1 mmbd.

Sự gia tăng hợp lýngạc nhiên là n trong sản lượng dầu thô của GCC / Ả Rập Xê Út có thể mang lại lợi ích gì về giá xăng Mỹ? Trong bối cảnh giá xăng hiện nay trung bình trên 5 đô la / gallon đối với toàn bộ Hoa Kỳ.

Giả sử rằng ông Biden thuyết phục các nhà sản xuất vùng Vịnh tăng sản lượng thêm 1 mmbd - ngay lập tức và lâu dài; và không có việc cắt giảm sản lượng như một phản ứng của các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều đó sẽ thể hiện mức tăng sản lượng toàn cầu (dầu thô và các chất lỏng khác) khoảng 1%.

Theo một giả định rất thận trọng về điều kiện nhu cầu thị trường - cầu “co giãn” (nghĩa là “khả năng đáp ứng”) là 0,1, giá dầu thô sẽ giảm khoảng 10%, tương đương khoảng 12 $/ thùng. Nhưng rõ ràng là không đủ để thay đổi nền kinh tế và chính trị cơ bản của giá xăng cao ở Mỹ

Tại một thời điểm nào đó, chính quyền sẽ phải nhận ra rằng các chính sách của họ là nguyên nhân dẫn đến giá nhiên liệu cao, mặc dù trong ngắn hạn buộc phải đổ lỗi cho Vladimir Putin, các công ty dầu mỏ, việc Quốc hội không ban hành các chương trình chi tiêu lớn hơn, sự cứng rắn của chuỗi cung ứng, COVID , sự tồn tại của các tỷ phú không trả cổ phần công bằng của họ, và bất kỳ số lỗ hổng nào khác nổi lên như những lời bào chữa hữu ích cho một hoạt động truyền thông của Nhà Trắng tuyệt vọng để điều hướng chu kỳ tin tức hàng ngày.

Chính quyền Biden đã thể hiện rất rõ sự phản đối của mình đối với việc đầu tư vào dự trữ nhiên liệu hóa thạch và các nguồn vốn phụ trợ như đường ống. Tác động của chủ nghĩa cản trở ý thức hệ này là làm tăng giá cả dự kiến ​​trong tương lai, và do đó giá cả hiện tại cũng vậy, bởi vì kỳ vọng giá cao hơn trong tương lai tạo ra động cơ để sản xuất ít hơn hiện tại, do đó đường giá dự kiến ​​tăng theo lãi suất thị trường .

Nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp trên thị trường hàng hoá để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 ( Liên hệ Tác giả)

Nguyễn Phương Nam

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm