24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Tổng thống Biden phá vỡ 'sự im lặng' sau 55 ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Biden phá vỡ 'sự im lặng' sau 55 ngày

Tổng thống Biden sẽ tổ chức họp báo lần đầu tiên sau 55 ngày nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ lần đầu tiên tổ chức một cuộc họp báo chính thức vào ngày 25/3 sau 55 ngày nhậm chức.

So với hơn 10 người người tiền nhiệm, ông Biden hiện được xem là tân Tổng thống Mỹ mất nhiều thời gian nhất để lần đầu tiên tổ chức họp báo chính thức.
“Tổng thống Biden sẽ tổ chức họp báo chính thức vào chiều ngày 25/3”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki thông báo hôm 16/3.
Theo truyền thống, các tân Tổng thống Mỹ sẽ tổ chức họp báo trong những tuần đầu kể từ ngày chính thức nhậm chức. Kể từ đời Tổng thống Ronald Reagan, tất cả các tân Tổng thống Mỹ đều tổ chức họp báo trong tháng đầu nhậm chức. Nơi diễn ra cuộc họp báo là Phòng Đông trong Nhà Trắng.
Kỷ lục trước đây thuộc về Tổng thống George W. Bush khi ông tổ chức họp báo sau 34 ngày chính thức nhậm chức. Tiếp đó là Tổng thống Donald Trump với 27 ngày.
Ông Biden đang bị truyền thông và không ít người dân Mỹ đánh giá là thiếu cởi mở bởi sau nhiều ngày nhậm chức, ông chủ Nhà Trắng vẫn chưa tổ chức họp báo.
Song bà Psaki nhấn mạnh, Tổng thống Biden đã trả lời những câu hỏi ngắn kể từ khi ông chính thức nhậm chức vào ngày 20/1. Hồi đầu tháng Ba, bà Psaki từng nhắc lại cho các phóng viên về việc ông Biden đã trả lời câu hỏi “vài lần một tuần và thực tế là ông Biden từng trả lời 2 lần trong một ngày”.
Theo bà Psaki, ông Biden đang tập trung cho những nỗ lực nhằm thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 ngàn tỉ USD, cũng như đảm bảo nguồn cung cấp vắc-xin Covid-19 cho người dân Mỹ.
Nhiều nguồn tin cho rằng việc Tổng thống Biden chưa tổ chức họp báo chính thức có thể là nhằm “trốn tránh” báo chí Mỹ sau những sự cố và lỗi không đáng có như quên tên của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trong một lần phát biểu.
Nhậm chức ở tuổi 79, ông Biden cũng trở thành Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất và phá vỡ kỷ lục của cựu Tổng thống Donald Trump.
Minh Thu (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484