24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Tổng thống Biden nói Mỹ sẽ chia sẻ thêm 20 triệu liều vắc xin, không phải để vụ lợi

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Biden nói Mỹ sẽ chia sẻ thêm 20 triệu liều vắc xin, không phải để vụ lợi

Ảnh Internet

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố kế hoạch chia sẻ thêm 20 triệu liều vắc xin đang sử dụng trong nước ra thế giới trước cuối tháng 6.

Tổng thống Joe Biden ngày 17.5 thông báo sẽ gửi 20 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson cho các nước trước cuối tháng 6, theo Reuters.
Đây là lần đầu tiên Mỹ chia sẻ vắc xin đang được sử dụng trong nước cho nước ngoài. Trước đó, Mỹ đã cam kết chia sẻ 60 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho các nước, nhưng loại này chưa được cấp phép tại Mỹ.
Tổng thống Biden nói rằng số lượng vắc xin này nhiều hơn lô vắc xin của các nước khác từng chia sẻ. “Nhiều hơn Nga và Trung Quốc, các nước đã hiến tặng 15 triệu liều”, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố.
Bên cạnh đó, Tổng thống Biden thông báo sẽ làm việc với các tổ chức quốc tế như COVAX của Liên Hiệp Quốc nhằm phân chia công bằng số vắc xin của Mỹ cho các nước.
Nhà Trắng chưa cung cấp thông tin chi tiết về việc nước nào sẽ nhận được vắc xin. Ông Jeff Zients người điều phối công tác ứng phó đại dịch của Nhà Trắng sẽ giữ trách nhiệm về vấn đề này.
“Chúng tôi chia sẽ vắc xin nhằm chấm dứt đại dịch ở khắp nơi. Chúng tôi không sử dụng vắc xin của mình để có được sự ủng hộ từ nước khác”, ông Biden nhấn mạnh.
Đến nay, Mỹ đạ tiêm hơn 272 triệu liều vắc xin Covid-19. Số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua trong khi số ca nhiễm mới giảm tuần thứ 5 liên tiếp.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484