24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tổng thống Biden nói gì về bức thư ông Trump để lại?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Biden nói gì về bức thư ông Trump để lại?

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng ngày 20.1 ngay sau khi nhậm chức Reuters

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho hay cựu Tổng thống Donald Trump đã viết một bức thư rất hào phóng cho mình, dù ông Trump không dự lễ nhậm chức của ông Biden.

“Tổng thống (Trump) đã viết một bức thư rất hào phóng. Vì đó là bức thư mang tính cá nhân nên tôi sẽ không nói về bức thư cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng nó mang tính hào phóng”, Tổng thống Biden cho giới phóng viên hay.
Trước khi ông Trump mãn nhiệm kỳ tổng thống và rời khỏi Nhà Trắng ngày 20.1, ông đã để lại một lá thư tại phòng Bầu dục cho người kế nhiệm là ông Biden, theo tờ The Washington Post ngày 20.1 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere. Khi đó, Nhà Trắng từ chối tiết lộ nội dung bức thư.
Việc tổng thống mãn nhiệm để lại thư cho người kế nhiệm được cho là có truyền thống từ thời ông Ronald Reagan rời nhiệm sở vào năm 1989, trao lại Nhà Trắng cho ông George H. W. Bush.
Trước đó vào sáng 20.1, Tổng thống Trump cùng phu nhân đã rời Nhà Trắng đến dự lễ từ biệt tại căn cứ không quân Andrews, trước khi lên chiếc Không lực Một đến Florida. Khi từ trực thăng Marine One xuống căn cứ Andrews, Tổng thống Trump bước xuống trong tiếng quân nhạc "Hail to the Chief" và 21 phát đại bác, đúng như mong muốn của ông trước khi mãn nhiệm.
Đến trưa cùng ngày, ông Biden chính thức nhậm chức tại Điện Capitol, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Đài CNN dẫn một nguồn tin cho hay Tổng thống Trump đã theo dõi diễn tiến lễ nhậm chức của ông Biden khi trên đường trở về Palm Beach (Florida) trên chiếc Không lực Một.
Ông Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên từ chối dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm kể từ năm 1869, khi Tổng thống Andrew Johnson ở lại Nhà Trắng trong lúc ông Ulysses Grant tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 18 tại Điện Capitol.
Văn Khoa
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484