24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Tổng thống Biden: Không khoan nhượng Nga; sẽ cho ông Putin và Trung Quốc thấy châu Âu và Mỹ "khăng khít"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Biden: Không khoan nhượng Nga; sẽ cho ông Putin và Trung Quốc thấy châu Âu và Mỹ "khăng khít"

Ảnh Internet

Tổng thống Mỹ đã rời Washington để tham dự một loạt cuộc gặp thượng đỉnh với các đồng minh ở châu Âu và cuộc gặp trực tiếp Tổng thống Nga.

Phát biểu khởi đầu chuyến thăm kéo dài 8 ngày tới châu Âu, Tổng thống Biden nhấn mạnh, chuyến công du sẽ cho thấy sức mạnh của liên minh xuyên Đại Tây Dương cũng như cam kết “trước sau như một” của Mỹ đối với liên minh này.
Khi được hỏi mục tiêu của chuyến công du, Tổng thống Biden nói: "Tôi sẽ chứng minh cho ông Putin và Trung Quốc thấy rằng, châu Âu và Mỹ có quan hệ khăng khít".
Về quan hệ với Nga, Tổng thống Biden cho hay, Mỹ "không tìm kiếm xung đột với Nga. Chúng ta mong muốn một mối quan hệ ổn định và có thể dự báo".
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định: "Washington sẽ đáp trả theo cách mạnh mẽ và đầy ý nghĩa nếu chính phủ Nga dính líu đến những hoạt động gây hại”.
Liên quan thông tin về địa điểm diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ vào ngày 16/6 tới đây, Villa La Grange - biệt thự được xây dựng từ thế kỷ 18 nhìn ra Hồ Geneva, được cho là nơi diễn ra cuộc gặp.
Theo Reuters, cảnh sát và quân đội Thụy Sỹ đã đóng cửa hai công viên xung quanh biệt thự này, lắp đặt rào chắn và dây thép gai.
Tổng thống Biden đã đặt chân tới Anh, địa điểm đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Theo thông báo, Tổng thống Mỹ sẽ gặp Thủ tướng Anh trong ngày 10/6 ở Cornwall, trước khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484