Tổng thống Biden hoan nghênh Vinfast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện ở Mỹ

24HMoney đã kiểm duyệt
Tổng thống Biden hoan nghênh Vinfast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện ở Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 29/3 đã hoan nghênh VinFast xây dựng nhà máy sản xuất pin và ô tô điện ở bang Bắc Carolina.

Tổng thống Biden cho biết VinFast sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin và ô tô điện ở bang Bắc Carolina với vốn đầu tư 4 tỷ USD. Theo Tổng thống Biden, dự án này sẽ tạo ra hơn 7.000 việc làm và hàng trăm nghìn xe ô tô điện và pin dùng cho loại phương tiện này trong thời gian tới.

Tổng thống Biden hoan nghênh Vinfast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện ở Mỹ

Tổng thống Biden nhấn mạnh, dự án của VinFast là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của ông sau khi các công ty khác bao gồm GM, Ford và Siemens thông báo đầu tư lại ở Mỹ và tạo thêm nhiều việc làm tại đây. Tổng thống Biden cũng khẳng định rằng các nỗ lực xây dựng nền kinh tế năng lượng sạch đang khuyến khích các công ty sản xuất nhiều hơn ở Mỹ, xây dựng lại chuỗi cung ứng ở Mỹ và giảm giá thành cho người dân Mỹ.

VinFast lần đầu ra mắt các mẫu xe điện tại triển lãm ở Los Angeles hồi tháng 11 năm ngoái và sau đó tại Las Vegas vào tháng 1 vừa qua. VinFast nhắm mục tiêu bắt đầu bán xe tô tô chạy bằng điện tại thị trường Mỹ và châu Âu trong năm nay, cạnh tranh với Tesla và các nhà sản xuất ô tô điện khác./.

Phạm Huân/VOV-Washington

vov

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
17 Yêu thích
15 Bình luận 54 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857