menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Tổng quan toàn cảnh chứng khoán 2/12 dưới góc nhìn đa chiều

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tổng quan toàn cảnh chứng khoán 2/12 dưới góc nhìn đa chiều

Ảnh Internet

*THẾ GIỚI:

Tổng quan toàn cảnh chứng khoán 2/12 dưới góc nhìn đa chiều

Giá dầu tăng vào ngày thứ Năm (01/12) sau khi quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, trong khi đồng USD suy yếu do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm tốc độ nâng lãi suất.

=> Giá vàng tăng hơn 3% vượt ngưỡng quan trọng 1,800 USD/oz vào ngày thứ Năm (01/12) cũng nhờ đồng USD suy yếu. (Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất Mỹ, vì những điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.)

Sự thay đổi trong chiến lược Zero COVID của Trung Quốc làm tăng sự lạc quan về khả năng phục hồi nhu cầu dầu ở đó. Các thành phố Quảng Châu và Trùng Khánh đã thông báo nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID vào ngày thứ Tư (30/11).

=> Trung Quốc bắt đầu thay đổi chính sách chống dịch, thị trường mở cửa dần dần rồi. => Tin không thể vui hơn với thị trường hàng hóa và kinh tế VN trong thời gian tới

* VIỆT NAM:

📊 Chỉ số Vnindex chạm cản 1066 quay đầu điều chỉnh, kịch bản bản tiếp theo cho thị trường:

+ Kịch bản tốt: thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ khoảng 15-20 điểm sau đó rút chân bật tăng tiếp rồi mới tạo đỉnh 2.

+ Kịch bản xấu: Thị trường sẽ điều chỉnh test lại vùng hỗ trợ 1000 sau đó mới phục hồi. Hướng tạo đỉnh nhọn đang chưa chiếm xác suất cao.

❎ Hành động 2/12: Nếu đã kiên nhẫn không mua khi tăng nóng hay đã giảm vị thế thì giờ là lúc quan sát tuyệt vời nhất để đánh giá sức mạnh các cổ phiếu:

+ Hướng MUA: chưa có nhưng hãy quan sát lựa chọn những cổ phiếu có dấu hiệu dừng chân tích lũy trước, test hỗ trợ Ma20/Ma10 rút chân lên

+ Hướng BÁN hạ tỷ trọng đã được em đưa ra trong 2 phiên trước rồi, ai chưa giảm có thể canh đầu phiên giảm 1/3-1/2 cho đỡ tâm lý

Quan sát cách VNINDEX điều chỉnh để tìm kiếm cổ phiếu mạnh, sau nhịp chỉnh thường là lúc phân hóa và cổ phiếu tích lũy, không còn tăng nóng nữa. Tập trung vào quản trị và các nhịp rung lắc để lựa chọn cổ phiếu mạnh.

( Nó chỉnh mạnh ở các dòng Thép, Chứng khoán, ngân hàng => Canh nhịp điều chỉnh mạnh, để có thể vào được những mã mạnh của dòng )

* CHÍNH SÁCH ĐIỀU HÀNH TÍCH CỰC ĐẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN TỚI:

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi quy định về trái phiếu doanh nghiệp. Các cơ quan chức năng đã có biện pháp chấn chỉnh một số thị trường như thị trường chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường vốn,...

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo dõi sát tình hình để tham mưu về kinh tế vĩ mô và giải ngân đầu tư công.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá chính xác tình hình để có mức tăng trưởng tín dụng phù hợp, hiệu quả; nghiên cứu, rà soát, tính toán kỹ lưỡng việc tăng tín dụng vào đâu, đưa tín dụng vào lĩnh vực, doanh nghiệp nào, tập trung tín dụng vào 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng.

Đồng thời, bảo đảm thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; thúc đẩy chính sách hỗ trợ lãi suất 2% qua hệ thống ngân hàng thương mại.

Tổng quan toàn cảnh chứng khoán 2/12 dưới góc nhìn đa chiều

Phạm Văn Sơn

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
13 Yêu thích
9 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại