24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Tổng giám đốc WHO: Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến cho ứng phó COVID-19 toàn cầu

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tổng giám đốc WHO: Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến cho ứng phó COVID-19 toàn cầu

"Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến của các bạn cho phản ứng COVID-19 toàn cầu. Cùng nhau sát cánh!", Tổng giám đốc WHO viết trên Twitter khi đăng lại một bài viết từ tài khoản Twitter của Chính phủ Việt Nam.

Ngày 27/4, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã retweet (đăng lại) một bài viết của Chính phủ Việt Nam trên tài khoản Twitter cùng lời cảm ơn Việt Nam vì đã đóng góp 50.000 USD hỗ trợ Quỹ ứng phó COVID-19 của WHO.
"Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến của các bạn cho ứng phó COVID-19 toàn cầu. Cùng nhau sát cánh!", ông viết.
Tổng giám đốc WHO: Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến cho ứng phó COVID-19 toàn cầu
Nguồn: Twitter
Trước đó, chiều ngày 24/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của WHO nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh dù Việt Nam đang chịu nhiều tác động do đại dịch gây ra, nhưng là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liêp Hợp Quốc 2020 - 2021, Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp 50.000 USD trợ Quỹ Ứng phó COVID-19 của WHO với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch.
Trong bối cảnh đại dịch đang tiếp tục diễn biến phức tạp, cản trở quá trình phát triển bền vững trên toàn thế giới và khu vực, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục đóng vai trò trung tâm, dẫn dắt và điều phối hiệu quả các nỗ lực quốc tế, đáp ứng mong đợi của các nước thành viên.
Đại diện WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park đánh giá Việt Nam là nước đang đi đầu trong lĩnh vực ngoại giao y tế, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho Quỹ ứng phó COVID-19 của WHO.
Hoàng Hà
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484