menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trịnh Vũ Tường

Tổng giám đốc Sabeco kêu khó vì tin đồn công ty bị bán cho Trung Quốc

Tổng giám đốc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), ông Bennett Neo cho biết, trong năm 2020, doanh nghiệp này cùng lúc bị ba yếu tố: Covid-19, Nghị định 100 và tin đồn giả là bán cho Trung Quốc tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố chương trình “Tết gắn kết” diễn ra hôm nay, 18-1 tại TPHCM, ông Bennett Neo một lần nữa chia sẻ về việc Sabeco chịu tác động bởi tin đồn giả bắt đầu từ cuối năm ngoái và vẫn kéo dài đến hiện tại. Đó là thông tin rằng Sabeco đã được bán cho Trung Quốc.

“Chúng tôi khẳng định chúng tôi là công ty Việt Nam, thương hiệu Việt Nam và hơn 99% lao động là người Việt Nam”, ông Bennett Neo nói.

Ngoài khó khăn này, Sabeco cũng giống như các doanh nghiệp khác là cũng chịu những tác động chung của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng bởi Nghị định 100/2019 về xử phạt hành chính với người vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Với những khó khăn này, tình hình kinh doanh của Sabeco đã bị ảnh hưởng. Sabeco theo đó phải điều chỉnh nhiều hoạt động, ngưng chi, hoãn chi những khoản không cần thiết, thực hiện tập trung vào kênh phân phối là người mua hàng về nhà... Ông Bennett Neo đánh giá, trong năm 2020, công ty này đã có được những hoạt động đổi mới, sáng tạo hơn trong kinh doanh, qua đó sức mạnh cạnh tranh cũng tốt hơn.

Với tình hình kinh doanh này, phần lương cơ bản của cán bộ, nhân viên, công nhân Sabeco vẫn đảm bảo nhưng phần lương thưởng sẽ giảm hơn mọi năm. Trong năm qua, Sabeco ưu tiên đảm bảo việc làm cho người lao động, không ai bị mất việc.

Tại buổi họp báo, Sabeco công bố chuyển giao hơn 4,2 tỉ đồng cho Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam để đơn vị này trao tặng cho 4.200 công nhân ở 31 tỉnh thành. Đây là những công nhân được lựa chọn theo tiêu chí chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khi bị mất việc, giảm việc, mất thu nhập từ 30% trở lên hoặc có người thân mắc bệnh hiểm nghèo… Mỗi suất hỗ trợ trị giá 1 triệu đồng sẽ được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chuyển xuống liên đoàn lao động các tỉnh thành để đơn vị cấp dưới trao tận tay người lao động.

Trước đó, Sabeco đã chuyển 1 tỉ đồng ủng hộ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong đợt lũ lụt lịch sử. Toàn bộ số tiền hơn 5,2 tỉ đồng này là tiền của các doanh nghiệp, cá nhân quyên góp trong chương trình “Lên cùng Việt Nam” do Sabeco tổ chức nhân dịp kỷ niệm 145 năm thành lập trước đó. Đây là chương trình chạy tiếp sức của 153 người trên quãng đường 2.020 km, bắt đầu ở Hạ Long (Quảng Ninh) và kết thúc ở Cần Thơ.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, năm nay, so với năm trước, thưởng Tết thấp hơn từ 30 đến 50%. Có những doanh nghiệp, con số thưởng chỉ tính bằng đơn vị chục ngàn đồng. “Tính đến hiện tại thì có khoảng 70% doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết. Còn nhiều doanh nghiệp vẫn đang xoay sở”, ông Hiểu nói.

Năm nay, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện hỗ trợ hàng ngàn tỉ đồng cho các công nhân gặp khó khăn. Trong đó, những lao động bị ảnh hưởng bởi Covid sẽ được nhận từ 1 đến 2 triệu đồng từ nguồn quỹ 500 tỉ đồng. Đơn vị này cũng kêu gọi sự hỗ trợ của doanh nghiệp, chính quyền địa phương để có thêm nguồn lực hỗ trợ công nhân.

Bên cạnh đó, năm nay dự kiến sẽ có nhiều người lao động không về quê ăn tết nên các cơ quan đoàn thể sẽ phối hợp để đến thăm, trao quà và động viên tinh thần cho các công nhân tại khu trọ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại